Cảnh sát Texas đâm đơn kiện Tesla vì công nghệ tự lái Autopilot khiến 5 cảnh sát nhập viện

Cảnh sát Texas đâm đơn kiện Tesla vì vụ tai nạn 7 tháng trước khiến 5 cảnh sát viên bị thương ở Spelendora, Montgomery thuộc bang Texas.

Thông qua công ty Luật Buzbee Law Firm and Muery & Ferrell PC, cảnh sát bang Texas đã đâm đơn kiện Tesla với cáo buộc hãng này không làm đủ các quy trình để giải quyết các lỗi cơ bản trong hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao Autopilot của mình. Ở nội dung đơn kiện, cảnh sát thuộc bang Texas nói rằng 5 viên sĩ quan đã bị thương trong khi họ đang thực hiện một cuộc rượt đuổi chiếc xe chở ma túy mà trước đó họ đã cho dừng lại ở đường cao tốc Eastex. Cuộc rượt đuổi trên dẫn đến vụ tai nạn khiến các viên sĩ quan trên bị thương nặng.

Cảnh sát Texas đâm đơn kiện Tesla vì công nghệ tự lái Autopilot khiến 5 cảnh sát nhập viện ảnh 1

 “Các nhà sản xuất của Tesla đã thừa biết được lỗi thiết kế này, tuy nhiên, họ không đưa ra những cảnh báo đầy đủ về những lỗi đó và việc Tesla không sẵn sàng thừa nhận hay sửa chữa các lỗi đó. Các tính năng an toàn của hệ thống Autopilot và Tesla không thể phát hiện ra xe và người để tạo ra cảnh báo va chạm nguy hiểm và sau đó… vụ tai nạn đã diễn ra.” Đó là nguyên văn đơn kiện được các luật sư soạn thảo.

Một luật sư đại diện cho các sĩ quan cảnh sát trong vụ kiện lần này cho biết, ở khắp nước Mỹ, các vụ tai nạn như thế này diễn ra thường xuyên trên khắp đất nước. Mới đây, cảnh sát bang Florida cũng công bố đoạn video về một vụ tai nạn tương tự diễn ra vào cuối tháng 8 vừa qua.

Cảnh sát Texas đâm đơn kiện Tesla vì công nghệ tự lái Autopilot khiến 5 cảnh sát nhập viện ảnh 2

Đại diện công ty Luật Buzbee cũng đưa ra thông tin với KPRC 2 News Houston về việc chính phủ mới đây đã yêu cầu Tesla cung cấp tất cả các thông tin liên quan tới những vụ tai nạn mà các mẫu xe do hãng này sản xuất bao gồm cả vụ việc khiến 5 cảnh sát bị thương nặng.

Có thể thấy rằng, Elon Musk và Tesla đã quá tự tin với các sản phẩm của mình nói chung và hệ thống hỗ tự lái Autopilot nói riêng mà quên đi sự an toàn thực tế của những khách hàng đang sử dụng xe hàng ngày. Điều này khiến nhiều người trở nên quá tin tưởng vào hệ thống lái xe tự động hơn cả bản thân họ và khiến nhiều vụ việc đau lòng xảy ra.

Cảnh sát Texas đâm đơn kiện Tesla vì công nghệ tự lái Autopilot khiến 5 cảnh sát nhập viện ảnh 3

Vụ kiện đang đòi bồi thường thiệt hại lên tới 20 triệu đô la cho những người bị đa chấn thương và thương tật vĩnh viễn trong vụ tai nạn trên.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác