Cận cảnh xe tải đổ hoá chất lạ phá đường trên quốc lộ 1A

Camera quan sát trên quốc lộ 1A đã ghi hình được chiếc xe tải thùng tự đổ khi vào cua đã vứt xuống đường một chai nhựa chứa hoá chất lạ.

Cận cảnh xe tải đổ hoá chất lạ phá đường trên quốc lộ 1A ảnh 1
Hình ảnh cắp từ clip cho thấy vị trí  chai hoá chất được vứt xuống đường khi chiếc xe tải vào cua vòng xuyến
Clip ghi lại trên QL 1A qua huyện Bố Trạch vào 14 giờ 54 phút ngày 13/7. Lúc này xuất hiện chiếc xe tải màu xanh, loại nhỏ (BKS 73C-02154) chạy đến vòng xuyến sau đó quay lại. Từ trong cabin ôtô, một chai nhựa nhỏ chứa nước được vứt xuống đường một cách kín đáo.

Theo đại diện đơn vị thi công tuyến đường này là Tập đoàn Sơn Hải, khi hóa chất này đổ lên đường lập tức bốc khói trắng và có vệt thấm dưới nền... Cho đến ngày 15/7, vị trí mặt đường bị đổ hóa chất này đã bị mủn với chiều sâu 1 cm.

Cận cảnh xe tải đổ hoá chất lạ phá đường trên quốc lộ 1A ảnh 2
Tại vị trí đổ hoá chất, lớp nhựa đường bị mủn xuống 1cm và có thể dễ dàng dùng chìa khoá để cậy ra

Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng, Tập đoàn Sơn Hải cũng tố cáo việc tuyến quốc lộ 1A do đơn vị này thi công đã xuất hiện tình trạng có người bí mật phá hoại bằng cách đổ hoá chất có tác dụng tách chiết nhựa đường khiến mặt đường bong tróc ở nhiều đoạn. Sơn Hải là đơn vị đầu tiên cam kết với Bộ GTVT là bảo hành 5 năm cho đường mới làm, trong khi các đơn vị khác là 1 năm.

Clip mới nhất ghi được sự việc đã củng cố thêm nghi ngờ về sự phá hoại đường có chủ đích. 15 phút sau khi chai hóa chất được đổ ra mặt đường, công an Huyện Bố Trạch đã nắm bắt được sự việc, báo cho Tập đoàn Sơn Hải cùng lập biên bản; lấy mẫu hóa chất để kiểm tra. Sau đó, Tập đoàn này trích xuất từ camera để cung cấp cho công an Bố Trạch để phục vụ công tác điều tra.

Clip ghi lại vụ việc hôm 13/7
Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác