Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh

 
Tại sự kiện đặc biệt ở London, dành cho hơn 350 khách mời VIP, Lotus Cars đã trình làng siêu phẩm Lotus Evija - mẫu hypercar chạy điện mạnh tới 2.000PS và có giá 1,7 triệu bảng Anh. 
Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 1
 Tại sự kiện ra mắt toàn cầu ngày 17/7 ở London, Anh quốc, Lotus đã trình làng mẫu siêu xe hoàn toàn chạy điện EV hypercar Lotus Evija có công suất tới 2.000PS - mẫu xe mà hãng tuyên bố là mạnh nhất thế giới hiện nay, tính với những mẫu xe thương mại sản xuất hàng loạt. 

Sự kiện đặc biệt có sự tham dự của hơn 350 khách mời VIP, là những nhà báo quốc tế nhiều lĩnh vực như ô tô, thương mại, công nghệ, thiết kế... cùng với nhiều doanh nhân hàng đầu Anh quốc, các đối tác, các tay đua... 

Lotus Evija là chiếc hypercar chạy điện đầu tiên của Anh quốc cũng như của Lotus và đồng thời nó còn là mẫu xe mới đầu tiên của Lotus kể từ khi tập đoàn ô tô Trung Quốc là Geely nắm quyền kiểm soát năm 2017. Tập đoàn này hiện đang nắm trong tay nhiều thương hiệu lớn, như Volvo Cars Group (Volvo Cars và Polestar), Lotus Cars, Proton Cars, LYNK & CO... 

Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 2
Theo Lotus, Evija có thể đạt tổng công suất tối đa lên tới 2.000 PS (1.471kW) nhờ 4 mô-tơ điện đặt ở mỗi bánh xe, mỗi chiếc mạnh gần 368kW. Được cung cấp năng lượng bởi khối pin li-ion 2.000kW nằm giữa thân xe, 4 động cơ này có thể giúp Evija tăng tốc từ 0-100km/h chỉ dưới 3 giây và tốc độ tối đa hơn 320km/h. Evija là chiếc Lotus đầu tiên sở hữu cấu trúc chassis nguyên khối bằng sợi carbon, Evija chỉ nặng 1.680kg. 

Được coi là một kỳ quan công nghệ trên 2 bánh và có số lượng sản xuất giới hạn chỉ 130 chiếc. Mức giá của Evija được Lotus công bố là từ 1,7 triệu bảng Anh (hơn 49 tỷ đồng) và khách hàng đặt mua sẽ cần phải đặt cọc 250.000 bảng Anh (hơn 7 tỉ đồng). Lotus có kế hoạch sản xuất Evija từ năm 2020. 

Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 3
Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 4
Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 5
Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 6
Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 7
Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 8
Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 9
Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 10
 Bên ngoài khuôn viên tòa nhà nơi Evija được giới thiệu, Lotus cũng đem dàn xe 12 chiếc toàn bộ đều có ngoại thất màu Vàng - màu đặc trưng của thương hiệu và đoàn xe diễu hành trên một số tuyến đường ở trung tâm London. Có nhiều mẫu xe điển hình của Lotus trong đoàn xe, tạo nên hình ảnh đặc sắc gợi nhớ đến những mốc son thời hoàng kim của Lotus trong đua xe thể thao. 
Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 11
Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 12
Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 13
Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 14
Cận cảnh siêu phẩm EV Hypercar Lotus EVIJA giá 1,7 triệu bảng Anh ảnh 15
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác