Cận cảnh “quái thú” Cadillac One đỗ trong sân Phủ Chủ tịch

 

Chiếc limousine mang tên Cadillac One nặng gần chục tấn di chuyển trên đường phố Hà Nội vào sáng nay, đi cùng là gần 40 xe hộ tống.

Cận cảnh “quái thú” Cadillac One đỗ trong sân Phủ Chủ tịch  ảnh 1
"Quái thú" Cadillac One đưa tổng thống Mỹ đến dự lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch
Sáng 23/5/2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bắt đầu có buổi làm việc đầu tiên khi đến thăm Việt Nam. Đoàn xe gần 40 chiếc cùng 2 xe “quái thú” Cadillac One di chuyển đến Phủ Chủ tịch để thực hiện nghi lễ đón chính thức.

Cadillac One của Tổng thống Mỹ Barack Obama được biết đến với biệt danh “The Beast – Quái thú” không phải là chiếc xe dễ dàng bắt gặp trên đường phố bởi đây là loại xe được chế tạo dành riêng cho nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống.

Cận cảnh “quái thú” Cadillac One đỗ trong sân Phủ Chủ tịch  ảnh 2
 Chiếc xe này nặng gần chục tấn và là tường thành bất khả xâm phạm với khả năng chống tấn công bằng vũ khí cầm tay

Có tất cả 4 chiếc Cadillac One đã đến Việt Nam để đưa đón Tổng thống. Trong chuyến đi đầu tiên vào sáng nay, có thể thấy hai chiếc xe này luôn bám sát nhau ở cự ly nhất định. Tài xế của xe cũng nằm trong đội cận vệ tổng thống.

Cận cảnh “quái thú” Cadillac One đỗ trong sân Phủ Chủ tịch  ảnh 3
 Xe vẫn giữ biển số đăng ký tại TP. Washington

Theo ước tính, hãng Cadillac đã xuất xưởng khoảng 25 chiếc “Limo Tổng thống” và trong các chuyến công du nước ngoài, số lượng xe mang theo phục vụ “yếu nhân” quan trọng nhất thế giới tùy thuộc vào tình hình an ninh nơi đến, do mật vụ Mỹ quyết định. Tất cả các phương tiện di chuyển bảo vệ Tổng thống đều được chuyên chở bằng máy bay vận tải quân sự vận tải Boeing C-17.

Cận cảnh “quái thú” Cadillac One đỗ trong sân Phủ Chủ tịch  ảnh 4
Xe "quái thú" sở hữu lớp kính bảo vệ của xe dày 8 inch và cửa xe có trọng lượng nặng bằng loại cửa trên máy bay Boeing 757 

“Quái thú” Cadillac One được mệnh danh là “pháo đài bất khả xâm phạm” bởi trong thực tế, chiếc limousine này không khác một cỗ xe tăng là mấy. Đầu tiên phải kể đến cân nặng trên 9 tấn và khả năng bọc thép cực kỳ an toàn. Lớp kính bảo vệ của xe dày 8 inch và cửa xe có trọng lượng nặng bằng loại cửa trên máy bay Boeing 757.

Cận cảnh “quái thú” Cadillac One đỗ trong sân Phủ Chủ tịch  ảnh 5

Các cửa sổ chống đạn có thể chống chọi được với bất kỳ nỗ lực phá hoại nào, kể cả sức công phá của đạn B40 hay B41. Hệ thống bánh xe do hãng GoodYear chế tạo có kích thước tương tự của xe buýt và làm từ vật liệu sợi tổng hợp Kevlar siêu bền. Bình nhiên liệu của xe được phủ ngoài bằng lớp thép siêu bền cùng với một lớp bọt bảo vệ đặc biệt xung quanh phòng trừ mọi tác động phá hủy.

Cận cảnh “quái thú” Cadillac One đỗ trong sân Phủ Chủ tịch  ảnh 6
 Đi theo cặp đôi xe "quái thú" là những chiếc Chevrolet Suburban cũng được bọc thép
Cận cảnh “quái thú” Cadillac One đỗ trong sân Phủ Chủ tịch  ảnh 7
 Bên trong là cận vệ tổng thống và mật vụ Mỹ
Clip đoàn xe đưa tổng thống Mỹ di chuyển trên phố Hà Nội:

 

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác