Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu

Nhằm đánh dấu mốc 3 triệu xe được sản xuất, MINI đã tung ra bộ ảnh lung linh của chiếc xe đặc biệt này từ lúc “thai nghén” tới lúc xuất xưởng.             

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 1

Không chỉ ghi dấu 3 triệu xe sản xuất, MINI còn ăn mừng xe thứ 2 triệu được xuất khẩu từ Anh tới hơn 110 quốc gia khác nhau trên thế giới. Hai lý do này thôi cũng quá đủ để thương hiệu xe của xứ sở sương mù tổ chức một buổi lễ hoành tráng sau 13 năm tập trung phát triển. Hàng loạt các tên tuổi lớn đại diện của BMW AG, Rolls-Royce, Bộ Giao thông vận tải Anh Quốc, ban quản trị của nhà máy Oxford - nơi sản xuất chính của MINI - đã tới chứng kiến những km đầu tiên của chiếc MINI thứ 3 triệu này: Cooper S Hardtop 5 cửa thể thao.

Sau khi tái khởi động hoạt động vào năm 2001 dưới sự sở hữu của tập đoàn BMW, MINI đã đạt được nhiều bước tiến lớn. Hiện dây chuyền sản xuất tại Oxford đang sản xuất MINI, MINI 5 cửa, MINI Convertible, MINI Roadster và MINI Coupé.

Quay lại thời điểm năm 2001, nhà máy Oxford chỉ có khoảng 2.400 nhân viên và sản xuất được khoảng 300 chiếc/ngày. Nhưng nay, số người làm việc đã tăng gần gấp đôi lên 4.000 người nhưng năng lực sản xuất tăng hơn gấp 3 lên khoảng 1.000 chiếc/ngày.

Hiện Anh Quốc đang là thị trường lớn thứ hai của MINI sau Mỹ. Anh cũng là thị trường lớn thứ tư của tập đoàn BMW. Đã có khoảng 80% lượng xe MINI sản xuất tại Oxford đã được xuất khẩu khiến MINI trở thành nhà xuất khẩu xe hơi lớn thứ 3 tại quốc gia này.

“Các mẫu xe của MINI đã có một mối quan hệ mật thiết với Anh Quốc trong nhiều thập kỷ qua. MINI sản xuất tại Oxford đại diện cho bản sắc của thương hiệu và phù hợp với chiến lược thành công của chúng tôi”, đại diện của hãng – ông Harald Kruge – khẳng định. Trong khi đó, đại diện của BMW tuyên bố: “Hôm nay chúng tôi đánh dấu 3 triệu xe sản xuất và 2 triệu xe xuất khẩu. Đó chắc chắn là những con số ấn tượng và là lý do để ăn mừng”. Cũng xuất hiện tại sự kiện, Bộ trưởng Giao thông vận tải Anh Quốc Baroness Kramer nói: “Tôi chúc mừng các công nhân của nhà máy Oxford với cột mốc đáng chú ý này. MINI là một biểu tượng của đất nước và là một phần quan trọng của ngành công nghiệp ôtô Anh. Chính phủ đang tạo mọi điều kiện để các nhà sản xuất xe hơi như BMW tiếp tục đổi mới và phát triển để đưa ôtô Anh ra với thế giới”.

Cho tới nay, hãng xe Đức đã đầu tư tổng cộng khoảng 1,75 tỷ bảng Anh vào các nhà máy tại Anh từ năm 2000. Trong giai đoạn 2012-2015, BMW còn “rót” vào quốc gia này thêm 750 triệu bảng nữa để mở rộng sản xuất trong bối cảnh MINI đang muốn vươn xa hơn hiện nay.

Tính riêng trong năm 2013, BMW đã sản xuất được 303.177 chiếc ôtô mang nhãn hiệu MINI, trong đó đã có 175.986 chiếc từ Oxford. 125.559 chiếc MINI Countryman và MINI Paceman khác được hợp tác sản xuất với MSF Graz tại Áo và các nhà máy khác ở châu Á.   

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 2

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 3

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 4

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 5

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 6

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 7

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 8

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 9

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 10

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 11

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 12

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 13

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 14

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 15

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 16

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 17

Cận cảnh dây chuyền sản xuất chiếc MINI thứ 3 triệu ảnh 18

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác