Cảm thấy Rolls-Royce Phantom VII và VIII “đụng hàng” quá nhiều, đại gia Việt yêu xe cổ chơi hẳn cặp Phantom...I

Hiện đang có 2 chiếc xe siêu sang cổ Rolls-Royce Phantom I không chỉ là "hàng độc" tại Việt Nam mà còn cả trên Thế giới.

Hiện đang có 2 chiếc xe siêu sang cổ Rolls-Royce Phantom I không chỉ là "hàng độc" tại Việt Nam mà còn cả trên Thế giới. Cả 2 đều thuộc bộ sưu tập của một người sưu tầm xe có tiếng tại Sài Gòn.

Cảm thấy Rolls-Royce Phantom VII và VIII “đụng hàng” quá nhiều, đại gia Việt yêu xe cổ chơi hẳn cặp Phantom...I ảnh 1
Số lần xuất hiện của 2 chiếc xe trên phố là cực kỳ hiếm hoi và thường chỉ thoáng một lát để đi tiếp nhiên liệu hoặc bảo dưỡng. Vẫn không có quá nhiều thông tin và hình ảnh của 2 chiếc xe trên phố. Đầu tiên là chiếc Phantom I bản 4 cửa sedan mui cứng màu xanh cổ điển được sản xuất vào năm 1927. Toàn bộ chiếc xe vuông vức, cứng cáp. Hai bên là bộ bánh sơ cua cùng loại với 4 bánh đang vận hành. 
Cảm thấy Rolls-Royce Phantom VII và VIII “đụng hàng” quá nhiều, đại gia Việt yêu xe cổ chơi hẳn cặp Phantom...I ảnh 2
Phóng viên Xedoisong.vn may mắn được thấy tận mắt kiệt tác trong giới xe cổ trên phố việt, đó là chiếc Phantom I Open Tourer, chiếc xe có thể được chế tạo trong giai đoạn 1927 – 1929, trước khi Phantom bước sang thế hệ thứ 2. Xe được hoàn thiện với màu trắng, không có cửa sổ, mui xe là bộ mui vải lớn trùm cả chiếc xe, 4 cửa mở ngược dạng suicide door như những chiếc Rolls-Royce hiện đại. Phía sau là hòm chở đồ được bọc da cao cấp.
Cảm thấy Rolls-Royce Phantom VII và VIII “đụng hàng” quá nhiều, đại gia Việt yêu xe cổ chơi hẳn cặp Phantom...I ảnh 3
 Ngày xưa Rolls-Royce sử dụng chi tiết này trên xe như phần cốp để đựng đồ, có thể thấy được kích thước của bộ hòm này khá lớn. Bánh xe dạng bánh căm, và mỗi bên đều có bánh dự phòng. Đây là một điểm độc đáo trên nhiều mẫu xe cổ khi hiện nay xe hơi thương mại chỉ mang duy nhất 1 bánh sơ cua hoặc không có bánh nào như những chiếc xe thể thao. 
Cảm thấy Rolls-Royce Phantom VII và VIII “đụng hàng” quá nhiều, đại gia Việt yêu xe cổ chơi hẳn cặp Phantom...I ảnh 4
 Rolls-Royce Phantom ra đời nhằm kế nhiệm dòng xe Silver Ghost nguyên bản. Hiện nay, dòng xe này đã trải qua 8 thế hệ khác nhau. Được giới thiệu lần đầu vào năm 1925, Phantom đời 1927 sử dụng động cơ lớn hơn so với Silver Ghost cùng một số cải tiến về mặt kỹ thuật. Xe sở hữu các chi tiết mạ chrome, nắp ca pô dài và lưới tản nhiệt dạng lớn, cùng thân xe vuông vức đặc trưng của hãng xe mang linh hồn quý tộc Anh.
Cảm thấy Rolls-Royce Phantom VII và VIII “đụng hàng” quá nhiều, đại gia Việt yêu xe cổ chơi hẳn cặp Phantom...I ảnh 5
 Thời điểm đó, những chiếc Phantom đời 1927 được sản xuất bởi hai nhà máy khác nhau: một nhà máy đặt tại thành phố Derby, Anh và nhà máy còn lại đặt tại thành phố Springfield, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Mặc dù chiếc Phantom đời 1927 là thế hệ đầu tiên, nhưng Rolls-Royce không hề sử dụng tên "Phantom I" cho mẫu xe này, thay vào đó cái tên này được sử dụng rộng rãi bởi những người đam mê xe để phân biệt với các thế hệ sau.

Xe sử dụng động cơ I6, dung tích 7,7 lít, sản sinh công suất lên đến 96 mã lực. Rolls-Royce Phantom đời 1927 cung cấp hai tuỳ chọn về hộp số, bao gồm hộp số sàn 3 cấp và hộp số sàn 4 cấp. Thời điểm ra mắt, xe có giá bán vào khoảng 17.000 USD. Tuy nhiên theo thời gian, độ hiếm cũng như giá trị thương hiệu, giá bán trung bình của một chiếc Rolls-Royce Phantom đời 1927 rơi vào khoảng từ 100.000 đến 200.000 USD (tương đương 2,3 đến 4,6 tỷ đồng), ngang ngửa một chiếc siêu xe đời mới.
Qris
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác