Các nhóm biker miền Tây nước Mỹ đấu súng, 9 người chết

Vụ đấu súng đã diễn ra hôm chủ nhật (17/5) tại một quán bar ở miền Tây Texas, Mỹ giữa các nhóm chạy xe phân khối lớn khiến 9 người chết và 192 người bị cảnh sát bắt giữ.

 Các nhóm biker miền Tây nước Mỹ đấu súng, 9 người chết ảnh 1
Hiện trường vụ việc ở bãi đỗ xe la liệt xe phân khối lớn và các nhóm biker đang bị cảnh sát lưu giữ

Vụ việc xảy ra ở quán bar Twin Peaks, Waco, bang Texas, Mỹ và theo báo cáo của cảnh sát đây là cuộc ẩu đả của 5 nhóm chạy xe phân khối lớn. Từ nắm đấm, họ chuyển sang dùng dây xích, dùi cui, dao và cuối cùng là súng ở bãi đỗ xe bên ngoài.

Tất cả có 9 người thiệt mạng được cho là thành viên của nhóm Cossacks và Bandidos. Chính quyền đã phân loại được các nhóm còn lại tham gia vụ bạo lực là Tier 2, the Bloods, Crips và Aryan Brotherhood.

Rất may mắn, không có nhân viên quán bar hay thực khách, cảnh sát nằm trong số bị chết hoặc thương. Vụ việc khiến 18 người bị thương trong nhóm ẩu đả.
 Các nhóm biker miền Tây nước Mỹ đấu súng, 9 người chết ảnh 2
Các nhóm biker được tách riêng và có cảnh sát canh chừng

Đối với những nhóm chạy xe phân khối lớn ở Mỹ, chuỗi bar Twin Peaks được coi là những trạm nghỉ đầy cảm hứng trên những cung đường rong ruổi. Các chuỗi nghỉ ngơi này có khoảng 60 điểm ở Mỹ và chủ yếu ở Texas. Trong đó, các hội nhóm biker thường có xu hướng tụ tập nhiều vào đêm ngày thứ 5 hàng tuần.

Thời gian gần đây, giới chức cảnh sát Mỹ cũng nhận thức được xu hướng tụ tập của các băng nhóm bạo lực tại các quán bar này và đã làm việc với quản lý các quán để ngăn chặn mầm mống bạo lực. Đã có những quán bị đình chỉ giấy phép bán rượu, nhưng có vẻ vẫn chưa đủ.

Trở lại hiện trường vụ việc, các nhân chứng cho hay nó như một bãi chiến trường và rải rác hơn 100 loại vũ khí được tìm thấy. Ngoài ra, những chiếc xe dân sự và cả xe cảnh sát xuất hiện dấu vết đạn lạc ghim vào.

Minh Châu (theo Autoblog)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác