Các hãng xe Hàn Quốc “công phá” bảng xếp hạng xe hơi đáng tin cậy nhất năm 2022, Mercedes “dưới cơ” BMW

Các nhà sản xuất ô tô đến từ Hàn Quốc đều xếp thứ hạng cao nhất nhì trong bảng xếp hạng phương tiện đáng tin cậy tại thị trường Mỹ do J.D. Power mới công bố.

Các thương hiệu đến từ Hàn Quốc như KIA, Genesis và Hyundai đều giành được ba trong số bốn vị trí hàng đầu theo nghiên cứu về mức độ tin cậy của xe hơi tại thị trường Mỹ do J.D. Power nghiên cứu và được công bố vào ngày 10/2 vừa qua. Buick và Toyota cũng lọt danh sách những thương hiệu có độ bền nhất, ít gặp vấn đề hư hỏng sau ba năm đầu tiên.

Các hãng xe Hàn Quốc “công phá” bảng xếp hạng xe hơi đáng tin cậy nhất năm 2022, Mercedes “dưới cơ” BMW ảnh 1

Hiện tại nghiên cứu này của JD Power đã có tuổi đời 33 năm, được xây dựng để đánh giá khía cạnh bao gồm tính năng và công nghệ có sẵn trên các loại xe hiện tại. Nghiên cứu cũng bao gồm 184 lĩnh vực cụ thể trên 9 khía cạnh chính bao gồm: phát thải, hỗ trợ lái xe, kinh nghiệm lái xe, ngoại thất, tính năng/điều khiển/hiển thị, tiện nghi giải trí, nội thất, hệ động lực và không gian ngồi.

Các hãng xe Hàn Quốc “công phá” bảng xếp hạng xe hơi đáng tin cậy nhất năm 2022, Mercedes “dưới cơ” BMW ảnh 2

Một số nghiên cứu chính đúc kết lại do JD Power đăng tải:

-  Các thương hiệu xe phổ thông thường gặp ít vấn đề hơn so với các phương tiện hạng sang. Lý giải điều này vì các xe hạng sang thường sử dụng nhiều công nghệ hơn vào xe của họ, điều này khiến chúng thường xảy ra các sự cố về điện và hệ thống.

-  Hệ thống thông tin giải trí trong xe vẫn là khía cạnh thường gặp nhiều vấn đề nhất vì thường tích hợp nhiều công nghệ. 5 vấn đề hàng đầu thường gặp trong hệ thống thông tin giải trí như: nhận dạng giọng nói, kết nối Apple Carplay và Android Auto, hệ thống Blutooth tích hợp, các cổng cắm USB, hệ thống định vị,…

-  Mẫu xe đáng tin cậy nhất trong năm thứ hai liên tiếp là Porsche 911. Đây cũng là lần thứ 3 trong vòng 4 năm liên tiếp 911 có thành tích ấn tượng như thế.

-  10 thương hiệu xếp hạng tin cậy cao nhất tại thị trường Mỹ lần lượt là: KIA, Buick, Hyundai, Toyota, Dodge, Genesis, Lexus, Porsche, Cadillac, Lincoln.

Các hãng xe Hàn Quốc “công phá” bảng xếp hạng xe hơi đáng tin cậy nhất năm 2022, Mercedes “dưới cơ” BMW ảnh 3

Nghiên cứu này được dựa trên phản hồi của 29.487 khách hàng sở hữu phương tiện từ năm 2019 đến hiện tại (do đánh giá dựa trên 3 năm đầu sử dụng xe mới). Nghiên cứu được thực hiện từ giai đoạn tháng 7/2021 đến tháng 11/2021 để đưa ra được các thông tin chính xác và phù hợp nhất để khách hàng tham khảo.

Các hãng xe Hàn Quốc “công phá” bảng xếp hạng xe hơi đáng tin cậy nhất năm 2022, Mercedes “dưới cơ” BMW ảnh 4
 Được biết, JD Power là một công ty dẫn đầu về thông tin chi tiết về người tiêu dùng, dịch vụ tư vấn và phân tích dữ liệu hàng đầu tại Mỹ. Công ty này đã sớm tiên phong trong việc áp dụng trí tuệ nhân tạo AI và lập mô hình thuật toán để giúp am hiểu hơn về hành vi người tiêu dùng. Các doanh nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay trong các ngành công nghiệp lớn đều dựa vào JD Power để có những chiến lược hướng tới khách hàng của họ.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác