Bridgestone Việt Nam lắp thêm nhiều xe đạp lọc nước cho cộng đồng

 
Ngày 24/03/2017, Bridgestone Việt Nam đã giới thiệu đến người dân TP. Hồ Chí Minh thêm 4 chiếc xe đạp lọc nước, được đặt tại khu vực cầu Mống, Quận 1.
Bridgestone Việt Nam lắp thêm nhiều xe đạp lọc nước cho cộng đồng ảnh 1

Đây là hoạt động xã hội có tên gọi “Cùng Bridgestone giữ hồ sông xanh, cho cuộc sống an lành” được Bridgestone khởi xướng từ năm 2016, góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng về việc rèn luyện sức khoẻ cũng như bảo vệ môi trường sống, cho thế hệ hiện tại và cả thế hệ mai sau. Đến nay, tổng cộng đã có đến 14 xe đạp lọc nước được Bridgestone lắp đặt, chỉ riêng tại Tp.HCM, bao gồm ở khu vực hồ Bán Nguyệt, Quận 7, ở kênh Nhiêu Lộc và mới nhất là ở khu vực cầu Mống, Quận 1. 

“Ngoài những sản phẩm lốp chất lượng, Bridgestone cũng rất quan tâm đến các vấn đề xã hội tại Việt Nam, trong đó có giữ gìn và bảo vệ môi trường. Điều này thể hiện sự kiên định của Bridgestone với sứ mệnh ‘Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo’ ngay từ ngày đầu thành lập vào năm 1931, nhằm mang đến xã hội những giá trị tốt đẹp nhất. Nhân đây, chúng tôi cũng muốn tri ân sự ủng hộ trong suốt thời gian qua của khách hàng Việt dành cho Bridgestone”, ông Trương Hoàng Minh – Trưởng phòng Kế hoạch & Marketing Bridgestone Việt Nam chia sẻ nhân dịp giới thiệu 4 chiếc xe đạp lọc nước mới tại khu vực cầu Mống.

Bridgestone Việt Nam lắp thêm nhiều xe đạp lọc nước cho cộng đồng ảnh 2
 Chị Dương An Giang - Tổng quản lý cấp cao Bridgestone Việt Nam bàn giao xe đạp lọc nước cho Trưởng ban quản lý đường hầm sông Sài Gòn
 Hệ thống xe đạp này ngoài chức năng là dụng cụ tập thể dục, khi đạp sẽ phát điện (thông qua hệ thống mô tơ) hút nước từ tuyến kênh lên, sau đó đi qua bình lọc rồi xả xuống kênh trở lại dòng nước sạch hơn. Khi người dân đạp xe, thiết bị vận hành sẽ phát ra điện làm mô tơ chạy và tự bơm nước dưới hồ lên bể lọc. Bể lọc có một hệ thống lọc nước, loại bỏ tạp chất, ô nhiễm. Nước sau khi qua bể lọc sẽ được đưa trở lại hồ, từ đó nguồn nước được cải tạo, góp phần bảo vệ môi trường.

Được biết, dự án "Xe đạp lọc nước" này đã giành giải Nhất cho hạng mục "Khách hàng và Xã hội" năm 2016, được Bridgestone Châu Á Thái Bình Dương tổ chức để chọn ra dự án hiệu quả nhất cho cộng đồng và có tổng cộng 53 dự án từ Bridgestone các nước trong khu vực tham gia.

Tại Việt Nam, dự án này mới được Bridgestone bắt đầu triển khai từ cuối tháng 04/2016 nhưng đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ phía cộng đồng, nhất là từ phía các ban lãnh đạo địa phương. Trong năm 2017, Bridgestone dự kiến sẽ lắp đặt thêm 10 xe đạp lọc nước tại những tỉnh thành khác ở Việt Nam. 

Bridgestone Việt Nam lắp thêm nhiều xe đạp lọc nước cho cộng đồng ảnh 3
 4 xe đạp lọc nước mới được lắp đặt tại khu vực cầu Mống, Quận 1, TP.HCM
 Là doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang hoạt động chính thức tại Việt Nam từ năm 2010, Bridgestone mang đến lời cam kết trách nhiệm với môi trường, đó chính là đảm bảo một môi trường Việt Nam trong sạch cho thế hệ hôm nay và mai sau. Gắn kết với chuỗi hoạt động cộng đồng CSR qua các năm, chương trình "xe đạp lọc nước" được tổ chức như một hành động mạnh mẽ của Bridgestone Việt Nam về nâng cao trách nhiệm bảo vệ nguồn nước sạch với mọi người, chung tay cộng đồng xây dựng ý thức bảo vệ môi trường và truyền tải thông điệp: “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”. 
Bridgestone Việt Nam lắp thêm nhiều xe đạp lọc nước cho cộng đồng ảnh 4
Bridgestone Việt Nam lắp thêm nhiều xe đạp lọc nước cho cộng đồng ảnh 5
 
 
H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác