BMW quá khiêm tốn về công suất của siêu sedan M5

Khi được thử nghiệm trên máy dyno, công suất thực tế của chiếc siêu sedan BMW M5 thế hệ mới đã sai lệch nhiều so với con số mà BMW công bố chính thức.

Là thế hệ M5 mới nhất, chiếc siêu sedan BMW M5 F90 ra mắt vào năm ngoái vẫn tiếp tục sử dụng khối động cơ V8 4.4 tăng áp kép được cải tiến từ đời cũ. Được coi là chiếc M5 nhanh nhất và mạnh nhất trong lịch sử, BMW công bố M5 F90 có thể đạt công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 748Nm. Tuy nhiên khi được thử nghiệm bởi hãng độ IND Distribution tại Mỹ, hiệu năng thực tế của chiếc xe lại không giống như BMW công bố.

Để đảm bảo tính khách quan của thử nghiệm, IND Distribution đã mua mới một chiếc M5, sau đó chạy "rốt đa" theo đúng quy trình tiêu chuẩn và chỉ thử nghiệm nó trên bàn dyno sau khi chạy được gần 2.000km. Kết quả mà họ thu được đã gây ngạc nhiên khi M5 không chỉ đạt 600 mã lực/748Nm như BMW công bố, mà nó còn vượt qua những con số này. Khi được cài đặt ở chế độ Sport Plus và dẫn động 4 bánh, M5 có thể đạt công suất tối đa lên tới 625 mã lực và mô-men xoắn 824Nm.

BMW quá khiêm tốn về công suất của siêu sedan M5 ảnh 1
 Ngoài Sport Plus AWD, IND Distribution còn thử nghiệm với một số chế độ lái khác của M5 thế hệ mới. Nếu như vẫn lựa chọn Sport Plus nhưng chỉ cài đặt dẫn động bánh sau, chiếc xe đem tới hiệu năng 593 mã lực và mô-men xoắn 783Nm. Ngay cả ở chế độ tiết kiệm nhiên liệu Eco, công suất của chiếc xe cũng chỉ giảm khoảng 15 mã lực so với các chế độ thể thao hơn.
BMW quá khiêm tốn về công suất của siêu sedan M5 ảnh 2
Những thử nghiệm này đã cho thấy BMW cố tình "khiêm tốn" khi công bố hiệu năng của M5 F90, và chiếc xe mạnh mẽ hơn nhiều trong điều kiện thực tế. Đây là một tin vui đối với những người đam mê xe đang chuẩn bị "xuống tiền" mua một chiếc M5. Ngoài ra, chiếc M5 do IND Distribution thử nghiệm mới chỉ là phiên bản thường, chính vì vậy nhiều khả năng bản với gói thử nghiệm thể thao Competition Package cũng sẽ có công suất lớn hơn con số 616 mã lực được BMW công bố.
BMW quá khiêm tốn về công suất của siêu sedan M5 ảnh 3
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác