BMW Motorrad tìm 3 tay lái Việt đỉnh nhất để tranh tài GS Trophy Toàn cầu 2020

 
Lần đầu tiên tại Việt Nam, BMW Motorrad tổ chức vòng loại giải đấu GS Trophy để chọn ra những tay lái xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết BMW Motorrad International GS Trophy toàn cầu tại New Zealand vào năm 2020.

BMW Motorrad GS Trophy đến Việt Nam

Ra đời năm 2008, BMW Motorrad International GS Trophy (tên viết tắt: The Int. GS Trophy) là giải đấu uy tín được tổ chức hai năm một lần, dành riêng cho khách hàng sở hữu dòng xe Adventure của hãng trên toàn thế giới. BMW Motorrad International GS Trophy được chia làm hai giai đoạn: Vòng loại tại mỗi nước và Vòng chung kết thế giới.

BMW Motorrad tìm 3 tay lái Việt đỉnh nhất để tranh tài GS Trophy Toàn cầu 2020 ảnh 1
Một thông tin hấp dẫn khi giải đấu GS Trophy đã đến Việt Nam. Năm nay, BMW Motorrad Việt Nam đã quyết định tổ chức vòng loại GS Trophy Việt Nam 2019, nhằm tạo cơ hội cho khách hàng yêu thích và sở hữu dòng xe Adventure của BMW Motorrad tại Việt Nam có thể tham gia thi đấu và trải nghiệm vòng chung kết GS Trophy Toàn cầu 2020.
Cuộc thi SG Trophy Việt Nam 2019 sẽ diễn ra cho khu vực Miền Bắc và khu vực Miền Nam, với sự đăng ký tham dự của tổng cộng gần 100 tay lái. Mỗi khu vực sẽ chọn ra 3 người, và tổng cộng 6 người này sẽ lại tranh tài cùng nhau để chọn ra 3 gương mặt cuối cùng xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam.
BMW Motorrad tìm 3 tay lái Việt đỉnh nhất để tranh tài GS Trophy Toàn cầu 2020 ảnh 2
BMW Motorrad cho biết, theo quy định, người tham gia thi đấu phải là khách hàng đang sở hữu dòng xe BMW GS có dung tích động cơ từ 600cc trở lên và không phải là nhân viên của BMW Motorrad Việt Nam.
Tại vòng loại 2 khu vực Nam-Bắc, các tay lái sẽ lần lượt thi đấu các bài thi được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn trên toàn cầu, chuyên gia nước ngoài sẽ hỗ trợ và chấm điểm. Điểm thi sẽ được cập nhập trực tiếp trên trang tin chính thức của BMW Motorrad Việt Nam thông qua bảng Leaderboard.
BMW Motorrad tìm 3 tay lái Việt đỉnh nhất để tranh tài GS Trophy Toàn cầu 2020 ảnh 3
Vòng loại Miền Bắc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 25/8/2019 với gần 40 tay lái. Chuyên gia Mohd Faizal Sukree sẽ phụ trách và đảm bảo các tiêu chuẩn trong suốt thời gian chương trình diễn ra tại khu vực Miền Bắc. Mohd Faizal Sukree sở hữu chứng chỉ chuyên viên đào tạo BMW Motorrad toàn cầu, chứng chỉ dẫn đoàn đi tour của BMW Motorrad; là đại diện Đông Nam Á thi đấu tại The Int. GS Trophy năm 2016, trọng tài vòng loại GS Trophy tại Malaysia và Đài Loan năm 2017, trọng tài chấm điểm The Int. GS Trophy tại Mông Cổ năm 2018. 
BMW Motorrad tìm 3 tay lái Việt đỉnh nhất để tranh tài GS Trophy Toàn cầu 2020 ảnh 4
 Vòng loại Miền Nam sẽ diễn ra vào ngày 07/9/2019 tại TP.HCM với sự tham gia của gần 60 tay lái. Đảm nhận hướng dẫn và chấm điểm bài thi là ông Miles Davis, chuyên gia với 20 năm kinh nghiệm đào tạo Off-road, có chứng chỉ IIA của BMW Motorrad và chứng chỉ cấp 2 của Motorcycling Australia, kinh nghiệm tham gia thi đấu tại các giải Off-Road lớn trên thế giới, là trọng tài chấm điểm tại The Int. GS Trophy và là gương mặt đại diện của BMW Safari.
BMW Motorrad tìm 3 tay lái Việt đỉnh nhất để tranh tài GS Trophy Toàn cầu 2020 ảnh 5

Cùng ngày 07/9, ngay sau khi kết thúc vòng loại Miền Nam sẽ diễn ra chung kết cũng tại TP.HCM để chọn ra 3 tay lái chiến thắng chung cuộc đại diện cho Việt Nam.

Tuy nhiên, để tham gia được vào vòng chung kết GS Trophy Toàn cầu 2020, 3 đại diện Việt Nam sẽ cần phải vượt qua vòng loại khu vực Đông Nam Á của giải, diễn ra tại Malaysia vào ngày 21 và 22/09/2019 với toàn bộ chi phí tham dự và thi đấu do BMW Motorrad tài trợ.

GS Trophy Việt Nam 2019 hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng một trải nghiệm hoàn toàn mới khi tham gia một sân chơi lớn của BMW Motorrad quy mô thế giới.
BMW Motorrad tìm 3 tay lái Việt đỉnh nhất để tranh tài GS Trophy Toàn cầu 2020 ảnh 6

Chung kết toàn cầu BMW Motorrad International GS Trophy

"The Int. GS Trophy" là giải đấu tập trung đề cao tinh thần đồng đội, sự bền bỉ, ý chí và kỹ năng lái xe qua các địa hình hiểm trở, đặc biệt chú trọng về tính trải nghiệm. Giải đấu thường được tổ chức kéo dài từ 7 đến 10 ngày, được mệnh danh là hành trình đáng nhớ trong đời đem đến những trải nghiệm vô giá cho khách hàng BMW Motorrad đã trót đam mê sự dịch chuyển và phiêu lưu khám phá. Người tham gia thi đấu tại The Int. GS Trophy chính là những tay lái xuất sắc nhất được tuyển chọn tại vòng đấu loại của mỗi quốc gia.
BMW Motorrad tìm 3 tay lái Việt đỉnh nhất để tranh tài GS Trophy Toàn cầu 2020 ảnh 7
 Tính từ năm 2008 đến thời điểm hiện hay, 6 giải đấu The Int. GS Trophy đã được tổ chức, với tổng cộng 76 đội đua, 228 tay lái đến từ hơn 25 quốc gia trên toàn thế giới tham gia thi đấu. Đặc biệt, The Int. GS Trophy 2018 diễn ra tại Mông Cổ đã ghi nhận các đội nữ đầu tiên tham gia tranh tài cùng các đấng mày râu. Năm 2020, BMW Motorrad đã chọn New Zealand với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và kỳ vĩ làm nơi tổ chức The Int. GS Trophy, hứa hẹn sẽ có vô vàn điều lý thú đang chờ đón các tay lái xuất sắc trên toàn thế giới khám phá và chinh phục.

H.Nhung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác