BMW M6 Gran Coupe là xe chính thức cho MotoGP 2013

Mùa giải MotoGP 2013 bắt đầu khởi tranh vào ngày mai tại Qatar Grand Prix cũng đồng thời ghi dấu mùa giải thứ 15 hãng BMW cung cấp xe an toàn chính thức “Safety Car” cho MotoGP.

BMW M6 Gran Coupe là xe chính thức cho MotoGP 2013 ảnh 1
Đội hình xe chính thức cho MotoGP 2013 của BMW
Năm nay, BMW đưa vào MotoGP 2013 một chiếc M6 Gran Coupe để làm xe dẫn đầu cho đội hình xe an toàn. Chiếc M6 Gran Coupe vừa chính thức ra mắt toàn cầu tại triển lãm xe hơi quốc tế Bắc Mỹ hồi đầu năm nay, là sự kết hợp giữa hiệu năng vận hành vượt trội với độ tiện nghi và sang trọng cao. Xe được trang bị động cơ vòng tua cao V8 TwinPower Turbo cho công suất 560 mã lực và tăng tốc 0-100km/h mất 4,2 giây. Phiên bản “Safety Car” của M6 Gran Coupe có một vài nâng cấp phù hợp với đặc tính sử dụng cho một chiếc xe dẫn đoàn trên đường đua xe hai bánh danh giá nhất hành tinh.
BMW M6 Gran Coupe là xe chính thức cho MotoGP 2013 ảnh 2
BMW M6 Gran Coupe là xe dẫn đầu đội hình xe an toàn
Đội hình xe chính thức của BMW cho MotoGP có tổng cộng 5 chiếc BMW M và một mẫu M Performance. Ba chiếc đảm nhiệm làm xe an toàn gồm M6 Gran Coupe, M6 Coupe và sedan M5. Chiếc M3 Coupe sử dụng làm xe “Safety Officer”, trong khi hai chiếc M550d xDrive Touring sử dụng làm xe cứu thương “Medical Car”. Ngoài ra, BMW Motorrad cũng cung cấp hai chiếc siêu mô-tô BMW HP4 đảm nhiệm “Safety Bike”. Tại các giải đua xe thể thao như MotoGP hay Formula 1, các xe an toàn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho các cuộc đua trước và trong khi diễn ra. Tốc độ xe đua ở các giải đấu này có thể đạt tới 300km/h nên xe an toàn cũng phải đáp ứng được hiệu năng vận hành vượt trội, tốc độ cao và đặc biệt là tiêu biểu cho những chiếc xe công nghệ an toàn. BMW đã chính thức là nhà cung cấp xe an toàn cho giải đua MotoGP từ năm 1999. Mối quan hệ này cũng đem lại nhiều lợi ích cho thương hiệu BMW, đặc biệt là trong lòng những fan hâm mộ đua xe thể thao tốc độ.
BMW M6 Gran Coupe là xe chính thức cho MotoGP 2013 ảnh 3
Phiên bản Safety Car của M6 Gran Coupe có một vài nâng cấp cho phù hợp đặc tính sử dụng
BMW M6 Gran Coupe là xe chính thức cho MotoGP 2013 ảnh 4
Bô Akrapovic, ghế ngồi Recaro, lốp Pirelli là vài điểm khác biệt
BMW M6 Gran Coupe là xe chính thức cho MotoGP 2013 ảnh 5
Hai chiếc BMW HP4 cũng đảm nhiệm vai trò mô-tô an toàn
BMW M6 Gran Coupe là xe chính thức cho MotoGP 2013 ảnh 6
BMW M6 Coupe và BMW M3 Coupe trong đội hình xe an toàn
Hà Giang - nguồn: BMW
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác