BMW i3 sắp trở lại, không còn là hatchback hạng B “dị” mà trở thành bản chạy điện của 3-Series

BMW 3 Series phiên bản trục cơ sở lớn sẽ được hãng xe sang Đức chuyển hoá thành xe điện và đặt tên theo dòng ô tô không khí thải đầu tiên i3.

Vào năm 2013, BMW đã chính thức tạo ra mẫu xe không khí thải đầu tiên với chiếc i3. Là một mẫu hatchback cỡ nhỏ, nhưng BMW i3 khác biệt hoàn toàn với các mẫu xe hạng B khác trên thị trường không chỉ bởi hệ động lực điện mà còn nhờ thiết kế như tới từ tương lai của mình. Tuy nhiên sắp tới, có thể chiếc i3 đời đầu này sẽ bị "khai tử" hoặc bán dưới một cái tên khác, khi BMW tung ra phiên bản chạy điện của 3 Series với tên gọi tương tự.

BMW i3 sắp trở lại, không còn là hatchback hạng B “dị” mà trở thành bản chạy điện của 3-Series ảnh 1
Từ những tài liệu đăng kiểm rò rỉ ở Trung Quốc, có thể thấy BMW i3 mới sẽ dựa trên cơ sở BMW 3 Series trục cơ sở lớn. Tương tự như cách BMW biến X3 thường thành iX3, về cơ bản chiếc xe là một mẫu 3 Series L được sửa đổi một số chi tiết ngoại thất. Ngoài mặt ca-lăng bịt kít do không còn phải làm mát két giải nhiệt động cơ, chiếc xe còn sở hữu bodykit mới với ngoại hình khá thể thao và bộ mâm 5 cánh bề mặt kín để chống cản gió.
BMW i3 sắp trở lại, không còn là hatchback hạng B “dị” mà trở thành bản chạy điện của 3-Series ảnh 2
 Tạm thời chỉ có một phiên bản động cơ của i3 bị rò rỉ là eDrive 35L, với mô-tơ điện mạnh 335 mã lực dẫn động cầu sau cho tốc độ tối đa chỉ 180km/h. Những thông số này cho thấy i3 eDrive 35L tại Trung Quốc dùng chung động cơ với người anh em coupe i4 eDrive 40 bản quốc tế. Chính vì vậy nhiều khả năng chiếc xe sẽ được trang bị khối pin 83,9kWh nhưng do có kiểu dáng sedan cản gió hơn, nhiều khả năng tầm hoạt động của xe sẽ không đạt được con số 483km như i4 eDrive 40.
BMW i3 sắp trở lại, không còn là hatchback hạng B “dị” mà trở thành bản chạy điện của 3-Series ảnh 3
Hiện chưa có thông tin về thời điểm ra mắt của BMW i3 mới. Nhưng có khả năng BMW sẽ lựa chọn một sự kiện lớn để ra mắt chiếc xe, và sự kiện gần nhất sẽ là triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng 4/2022. 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác