BMW giới thiệu hai mẫu xe chuyên dụng F900 XR và CE 04 phục vụ cho lực lượng cảnh sát

Bên cạnh các mẫu xe quen thuộc như R1250 RT, F 750 GS hay F850 GS, BMW Motorrad đã bổ sung thêm hai mẫu CE 04 và F900 XR dành cho lực lượng cảnh sát. 

BMW Motorrad không chỉ là một thương hiệu xe mô tô có lịch sử lâu đời mà đây còn là hãng xe được các cơ quan thực thi pháp luật tại nhiều quốc gia trên toàn Thế giới tin tưởng lựa chọn làm phương tiện đặc chủng sử dụng trong các công tác tuần tra và dẫn đoàn. Kể từ năm 1970, nhà sản xuất vùng Bavaria đã bàn giao hơn 160.000 xe chuyên dụng cho các tổ chức chính phủ tại hơn 150 quốc gia. 

BMW giới thiệu hai mẫu xe chuyên dụng F900 XR và CE 04 phục vụ cho lực lượng cảnh sát ảnh 1
Đối với hầu hết các khu vực châu Âu, chiếc touring hạng nặng R1250 RT được nhiều lực lượng cảnh sát sử dụng, trong khi hai mẫu adventure F750 GS và F850 GS phục vụ cho khối cảnh sát giao thông tại nhiều quốc gia tại châu Á. Dường như những chiếc xe của BMW hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các lực lượng thực thi pháp luật.

BMW giới thiệu hai mẫu xe chuyên dụng F900 XR và CE 04 phục vụ cho lực lượng cảnh sát ảnh 2
Vừa qua tại triển lãm lớn nhất về An ninh và An toàn Nội địa Milipol 2021 tổ chức ở Paris, hãng xe Đức đã giới thiệu hai phiên bản xe cảnh sát của hai trong rất nhiều mẫu xe mà họ mang tới. Đó là chiếc sport-tourer F900 XR và chiếc e-scooter CE 04. 

BMW giới thiệu hai mẫu xe chuyên dụng F900 XR và CE 04 phục vụ cho lực lượng cảnh sát ảnh 3
Điểm đáng chú ý trong sự kiện này là BMW Motorrad đã lựa chọn mẫu xe điện CE 04 làm phương tiện phục vụ cho lực lượng cảnh sát. Đây là một ý tưởng sáng tạo khi họ nhận thấy nhiều quốc gia châu Âu hiện nay đang đẩy mạnh quá trình không phát thải khí nhà kính trong vòng 1 thập kỷ tới bằng việc loại bỏ dần động cơ đốt trong. 

BMW giới thiệu hai mẫu xe chuyên dụng F900 XR và CE 04 phục vụ cho lực lượng cảnh sát ảnh 4
BMW CE 04 Police Edition phục vụ cho nhu cầu tuần tra trong và ngoài thành phố và được trang bị thêm đèn ưu tiên dạng LED phía trước và đèn quay phía sau. Ngoài ra còn đi kèm hai thùng hông, thùng sau để chứa các trang thiết bị chuyên dụng và còi phát tín hiệu ưu tiên.

BMW giới thiệu hai mẫu xe chuyên dụng F900 XR và CE 04 phục vụ cho lực lượng cảnh sát ảnh 5
CE 04 sở hữu khối động cơ có công suất 30kW và có tốc độ tối đa lên tới 120km/h. Cung cấp năng lượng là khối pin 8,9kW có phạm vi hoạt động 130km. Những con số này hoàn toàn phù hợp cho các nhiệm vụ xung quanh thành phố.

BMW giới thiệu hai mẫu xe chuyên dụng F900 XR và CE 04 phục vụ cho lực lượng cảnh sát ảnh 6
Trong khi chiếc BMW F900 XR vốn là một chiếc sport-tourer tầm trung vẫn được giữ nguyên từ thiết kế cho tới mặt kỹ thuật. Phiên bản cảnh sát cũng được trang bị ba thùng cứng, yên dạng solo, đèn LED quay phía sau và còi tín hiệu được gắn trên bộ khung chống đổ của xe.

BMW giới thiệu hai mẫu xe chuyên dụng F900 XR và CE 04 phục vụ cho lực lượng cảnh sát ảnh 7
Với cỗ máy hai xi-lanh thẳng hàng 895cc cho công suất 99 mã lực, F900 XR hoàn toàn là một mẫu xe có đủ sức mạnh để thực hiện những cuộc truy đuổi. Đây sẽ là một mẫu xe tuần tra trên những con đường cao tốc hoặc các khu vực ngoại ô thành phố tại châu Âu.

BMW giới thiệu hai mẫu xe chuyên dụng F900 XR và CE 04 phục vụ cho lực lượng cảnh sát ảnh 8
BMW giới thiệu hai mẫu xe chuyên dụng F900 XR và CE 04 phục vụ cho lực lượng cảnh sát ảnh 9
BMW giới thiệu hai mẫu xe chuyên dụng F900 XR và CE 04 phục vụ cho lực lượng cảnh sát ảnh 10
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác