BMW dự định chi 2,4 tỉ USD để đẩy nhanh phát triển xe điện EV

 
BMW quyết định sẽ cắt giảm mọi chi phí có thể để tích cóp khoản tiền lên tới 2,4 tỷ USD nhằm đẩy mạnh phát triển mảng xe điện trong vài năm tới.
BMW dự định chi 2,4 tỉ USD để đẩy nhanh phát triển xe điện EV ảnh 1
 Ở thời điểm hiện tại, những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới đã cho thấy những mục tiêu ưu tiên của mình trong vài năm tới. Cũng giống như các “kình địch” khác, BMW đang nỗ lực và tập trung nhiều nguồn lực để cho ra mắt những chiếc xe điện hoàn toàn mới, bên cạnh những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống.

Tuy nhiên, để làm được điều này, các nhà sản xuất xe hơi sẽ cần những nguồn tài chính khổng lồ. Vì vậy, BMW đã quyết định “thắt lưng buộc bụng” nhằm cắt giảm chi tiêu ở mức tối đa, có thể bao gồm cả chuỗi cung ứng của mình. Theo nguồn tin từ Automotive News, tập đoàn này quyết định sẽ cắt giảm mọi chi phí có thể nhằm tích cóp một số tiền lên tới 2,4 tỷ USD nhằm đẩy mạnh phát triển mảng xe điện trong vài năm tới.

Điều này là hoàn toàn khả thi với BMW, ví dụ như việc họ có thể giảm giá thành từ chính các bộ hộp số sử dụng cho các mẫu xe điện. Những mẫu xe điện vốn không cần đến loại hộp số nhiều cấp phức tạp và tốn nhiều chi phí, được trang bị cho những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong. Thay vào đó, đa số xe điện thường chỉ sử dụng hộp số 1 cấp hoặc 2 cấp (giống như Rimac Concept One).

BMW dự định chi 2,4 tỉ USD để đẩy nhanh phát triển xe điện EV ảnh 2
xe điện BMW i3 và i3 S 2018

Mục tiêu của tập đoàn xe hơi xứ Bavarian là giảm được 5% trong tổng số 40 tỷ USD chi phí sản xuất phụ tùng xe hơi, qua đó góp phần chính tạo ra khoản tiền 2,4 tỷ USD nêu trên.

Tại triển lãm Frankfurt Auto Show, Markus Duesmann - Giám đốc Mua bán của BMW đã nói: “Ngành công nghiệp xe hơi đang có những thay đổi quan trọng. Nó đang diễn ra chứ không phải là sắp diễn ra. Số lượng dự án mà chúng tôi theo đuổi là rất nhiều và tập đoàn đang phải xoay xở để dồn lực cho những khoản đầu tư lớn và quan trọng hơn. Và chắc chắn, không chỉ riêng mình BMW dự định làm như vậy.”.
BMW dự định chi 2,4 tỉ USD để đẩy nhanh phát triển xe điện EV ảnh 3
 BMW đầu tư 400 triệu euro để mở rộng Trung tâm Nghiên cứu và Sáng tạo (FIZ) ở Munich, nơi sẽ tạo ra những hệ động lực điện thế hệ mới cho các mẫu xe tương lai
 Tập đoàn mẹ của Mercedes là Daimler cũng đã thông báo về một chiến lược tương tự nhằm tạo ra thêm 4 tỷ USD mỗi năm để dành cho mục tiêu nghiên cứu và phát triển xe điện. Họ cũng dự định cắt giảm mọi chi phí có thể giống như BMW. Các lãnh đạo cấp cao của BMW hi vọng rằng việc cắt giảm này sẽ tạo ra thêm 3,5 tỷ USD cho tập đoàn vào năm 2025.

BMW dự định chi 2,4 tỉ USD để đẩy nhanh phát triển xe điện EV ảnh 4
 BMW mở rộng đầu tư cho FIZ ở Munich

Trong một động thái khác, mới đây ngày 06/10, tập đoàn BMW cho biết họ đang đầu tư 400 triệu Euro để mở rộng Trung tâm Nghiên cứu và Sáng tạo (FIZ) ở Munich. "Ở FIZ, chúng tôi sẽ tạo ra những hệ động lực điện hóa thế hệ mới, với những sáng tạo mang tính quyết định cho phương thức di chuyển tương lai", phát biểu của Harald Kruger, Chủ tịch Hội đồng quản trị của BMW AG. 

BMW dự định chi 2,4 tỉ USD để đẩy nhanh phát triển xe điện EV ảnh 5
 
 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác