Bike HUD, thiết bị cần thiết cho biker

Bike HUD được cho là thiết bị hiển thị “head-up display” đầu tiên trên thế giới dành riêng cho người đi mô-tô, do công ty MIST (Anh quốc) thương mại hóa từ đầu năm.

Hoàn thiện hơn các hệ thống hiện bán trên thị trường, là khách hàng cần phải mua một nón bảo hiểm tích hợp sẵn thiết bị, Bike HUD hoàn toàn độc lập và dễ dàng chuyển đổi giữa các chiếc nón mà khách hàng sở hữu.  

Bike HUD vận hành dựa trên 3 thành phần: màn hình hiển thị, máy tính trung tâm và thiết bị GPS có sẵn trên xe. Bên cạnh đó một phím chuyển được gắn trên ghi-đông, giúp người lái thuận tiện hơn trong việc chọn lựa các loại thông tin cần hiển thị.  

hud bike-carfresh.vn

Mô phỏng cách thức Bike HUD hiển thị

Màn hình hiển thị là một thiết bị nhỏ gọn, được gắn vào góc trái hoặc phải của nón thông qua một giá đỡ có thể điều chỉnh 6 hướng cao, thấp, trái, phải, ra, vào. Tùy theo thói quen và sở thích mỗi người có thể thiết lập sao cho màn hình nằm ở vị trí dễ quan sát nhất. “Chúng tôi từng tính đến giải pháp trình chiếu lên chính tấm kính của nón bảo hiểm, nhưng phương án này tồn tại một số nhược điểm.Đặc biệt, khi gặp ánh sáng gắt bạnkhông thể đọc được thông tin”, Dave Vout– Giám đốc điều hành MIST giải thích. “Hiện tại Bike HUD chỉ mới thích ứng với dòng nón full-face. Nhưng cuối năm nay, chúng tôi sẽ ra mắt hệ thống có thể hoạt động cả trên dòng nón open-face”.

bike hud-carfresh.vn

Bike HUD truy xuất dữ liệu từ GPS và máy tính trung tâm

Thiết bị có 3 tùy chọn trạng thái: hàng ngày, du lịch và thể thao. Ở chế độ hàng ngày, Bike HUD sẽ hiển thị cấp số, các đèn báo hiệu sự cố, thời gian thực, vận tốc và vòng tua động cơ. Trong khi chế độ du lịch sẽ thể hiện mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình, quãng đường đi được với số nhiên liệu còn lại. Còn với chế độ thể thao, đó là thời gian bạn vừa  thực hiện xong một vòng đua, đồng thời bạn cũng có thể đánh dấu các điểm cua để so sánh vận tốc và thời gian giữa từng vòng. Thông tin có thể tải xuống được từ máy tính giúp người lái phân tích và cải thiện thành tích về sau.

bike hud-carfresh.vn

Màn hình rất nhỏ gọn, không hạn chế tầm nhìn

Khách hàng còn có thể thiết lập màu đèn nền cho từng dãi vận tốc khác nhau. Ví dụ, dưới ngưỡng 56km/h đèn nền màu trắng, nhưng khi lên vận tốc 56km/h – 72km/h lại chuyển sang màu xanh…Thêm vào đó khi bạn đã thực hiện xong việc chuyển hướng mà quên tắt đèn báo rẽ, màn hình sẽ nhấp nháy cho đến khi bạn tắt đèn báo rẽ.  

Theo trang web của nhà sản xuất thì Bike HUD có giá đề xuất 397 bảng Anh nhưng MIST hiện đang có chương trình khuyến mãi giảm giá 100 bảng cho đến hết tháng 04. Có thể tham khảo thêm thông tin tại website: www.bike-hud.com

bike hud-carfresh.vn

Trung Hòa (Bike-HUD)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác