Bị đàn em Tucson “dẫm chân”, Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn gần 1 năm

Có tên mã MX5, Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ vươn lên đẳng cấp cao hơn và ra mắt sớm hơn khoảng 8-10 tháng.

Với sự xuất hiện của Hyundai Tucson thế hệ hiện tại, thương hiệu Hàn Quốc đã phần nào gây khó khăn cho Santa Fe của mình. Tại một số thị trường có bản trục cơ sở lớn, Tucson không chỉ ngắn hơn Santa Fe chỉ đúng 1cm; mà nó còn có một số bộ trang bị hiện đại nhất của Hyundai ở cả trong và ngoài. Kết hợp điều này với một mức giá hấp dẫn hơn, không có gì lạ khi Hyundai Santa Fe đang bị đàn em "dẫm chân" ở nhiều thị trường.

Bị đàn em Tucson “dẫm chân”, Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn gần 1 năm ảnh 1
 

Theo số liệu bán hàng tháng 1/2022 của Hyundai ở Mỹ, doanh số Sante Fe trên thị trường giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi Tucson tăng 64% so với thế hệ trước đã được bán một năm trước đó. Ở Hàn Quốc, Hyundai cũng chỉ bán được 57.579 chiếc Santa Fe trong cả năm ngoái - kém hơn cả chiếc Palisade đắt hơn nhiều, nhưng vẫn đạt 64.791 chiếc.

Bị đàn em Tucson “dẫm chân”, Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn gần 1 năm ảnh 2
 Cho tới khi Sorento thế hệ hiện tại xuất hiện, Santa Fe luôn là mẫu xe SUV bán chạy số 1 Hàn Quốc.Nhận thấy điều này, Hyundai đang có kế hoạch tái cải tổ lại toàn bộ dòng Santa Fe. Có tên mã là MX5, thế hệ kế tiếp của Santa Fe đã gần hoàn thiện và trước tình hình nêu trên, các nguồn tin nội bộ cho biết xe sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến ban đầu từ 8-10 tháng. 
Bị đàn em Tucson “dẫm chân”, Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn gần 1 năm ảnh 3
 

Hiện chưa có thông tin cụ thể nào về Santa Fe thế hệ mới, ngoại trừ việc nó sẽ có kích thước lớn hơn và là chiếc xe đầu tiên mang logo Hyundai kiểu mới với đèn chiếu sáng bên dưới (tuỳ từng thị trường). Dự kiến những chiếc xe thử nghiệm đầu tiên sẽ bắt đầu ra đường phố trong thời gian tới.

Bị đàn em Tucson “dẫm chân”, Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn gần 1 năm ảnh 4
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác