Bentley nói không với xe thể thao mới, muốn thêm SUV và crossover

Ngoài những mẫu coupe du lịch hạng sang GT, Bentley sẽ không tung ra bất kỳ một mẫu xe thể thao mới nào, thay vào đó là các mẫu SUV và crossover với đủ kích cỡ.

Werner Tietz, thành viên ban quản trị phụ trách kỹ thuật tại Bentley đã gợi mở về chiến lược sản phẩm mới của hãng xe sang Anh quốc. Theo đó, trọng tâm của chiến lược này là những chiếc GT (grand tourer) và SUV crossover. Và Bentley sẽ nói không với xe thể thao. Ông Tietz đã quyết định sẽ ngừng theo đuổi các dự án liên quan đến hai mẫu concept EXP 10 Speed 6 và EXP 12 Speed 6e của ban lãnh đạo đời trước. Dưới sự dẫn dắt của Briton Adrian Hallmark, Bentley sẽ mở rộng các dòng xe GT.

Bentley nói không với xe thể thao mới, muốn thêm SUV và crossover ảnh 1
 “Những chiếc xe thể thao thuần túy không phải là chủ đề dành cho chúng tôi ở thời điểm này. Ngay khi bắt đầu, bước đi đầu tiên của chúng tôi là cải tổ dàn xe hiện tại và thiết lập nên một nhịp điệu hợp lý hơn đối với việc ra mắt sản phẩm vào những khoảng thời gian trống. Hiện tại, chúng  tôi đang hướng về những khả năng trong tương lai có thể xảy ra.” - ông Tiez chia sẻ.
Bentley nói không với xe thể thao mới, muốn thêm SUV và crossover ảnh 2
 Tietz cũng cho rằng tiềm năng của phân khúc GT là khá lớn. “Bentley có thể tung ra một thứ gì đó độc đáo, đặc biệt là những chiếc xe mang phong cách thể thao nhưng có thể chuyển hóa thành một chiếc xe hạng sang chỉ với một cái nhấn nút.” Dù từ chối đi sâu vào chi tiết nhưng ông cho biết mọi mẫu xe mới đều có nhiệm vụ mở rộng ‘phổ khách hàng’ của Bentley. 
Bentley nói không với xe thể thao mới, muốn thêm SUV và crossover ảnh 3
Quan điểm tương tự cũng được Tietz đưa ra với những chiếc xe thể thao đa dụng. “Bạn cũng nhận thấy tiềm năng khi nhìn vào những mẫu SUV, nhất là với một model to lớn hơn Bentayga nếu xem xét giá trị của chúng đối với thị trường Mỹ và Trung Quốc. Và đó là cơ hội mà chúng tôi đang tìm kiếm. Những chiếc xe lớn hơn là một phương án thú vị dành cho Bentley. Ngay lúc này, chúng tôi không nghĩ về những thứ nhỏ hơn bởi đó không phải là điều mà chúng tôi quan tâm.” 
Bentley nói không với xe thể thao mới, muốn thêm SUV và crossover ảnh 4
 Đã có những nguồn tin cho rằng Tietz đang cân nhắc một mẫu crossover chạy điện cỡ nhỏ dành cho đô thị. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng trọng tâm ở giai đoạn này là tung ra phiên bản plug-in hybrid cho mọi model được bán ra từ giờ cho tới năm 2025. “Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng đó (PHEV) là thứ mà khách hàng muốn vào lúc này. Một chiếc xe đô thị chạy điện là ý tưởng mà chúng tôi đang nghĩ tới. Điều đó đúng. Nhưng nó chỉ ở dạng ý tưởng trong tâm trí chúng tôi. Liệu đó có phải là một model hoàn toàn mới hay là phiên bản kế nhiệm của một thứ gì đó mà chúng tôi đang có? Phạm vi hoạt động bao nhiêu là đủ với một chiếc xe đô thị? Có rất nhiều phương hướng chúng tôi cần cân nhắc hơn là chỉ nói rằng chúng tôi sẽ làm một chiếc xe điện.”
Bentley nói không với xe thể thao mới, muốn thêm SUV và crossover ảnh 5
Thế nhưng, vị này cũng không che giấu sự hoài nghi với hướng làm xe điện. Bởi ông cho rằng công nghệ EV hiện tại không đáp ứng được một số nhu cầu sử dụng đối với những chiếc Bentley. Đơn cử như Bentayga vốn thường được dùng để kéo theo một con thuyền hoặc xe thùng ở phía sau. 
“Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng có những bước tiến xa hơn trong công nghệ này để tăng gấp đôi dung lượng pin. Chúng tôi đã quan tâm tới những khối pin thể rắn từ gần 5 năm nay – nó có thể giúp đạt được những mục tiêu đó. Tuy nhiên, công nghệ này chưa sẵn sàng.” Theo ông Tietz, đó cũng là lý do vì sao mà Bentley đang chuyển hướng sang công nghệ pin nhiên liệu fuel-cell. 
Bentley nói không với xe thể thao mới, muốn thêm SUV và crossover ảnh 6

Ngoài ra, Bentley cũng dành sự quan tâm cho những loại nhiên liệu tổng hợp. Bởi chúng có thể được tạo ra từ những nguồn năng lượng sạch như gió. Không những vậy, chúng còn có thể giúp Bentley đạt tới mục tiêu các-bon trung tính, tức là lượng các-bon thải ra bằng với lượng các-bon được xử lý. 

Dự kiến, chiến lược sản phẩm tương lai của Bentley sẽ được công bố trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày thành lập thương hiệu này diễn ra vào tháng 7.

 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác