Benelli chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp động cơ của Leoncino 800

Sau khi gia nhập thị trường Mỹ vào năm ngoái, Benelli tỏ ra khá tích cực trong việc nâng cấp các dòng sản phẩm và sắp tới sẽ là phiên bản cập nhật động cơ Benelli Leoncino 800.   

Cách đây hơn một năm trước tại Triển lãm EICMA 2019, Benelli đã lần đầu tiên cho ra mắt chiếc Leoncino 800 nhưng kể từ đó tới nay mẫu xe mang kiểu dáng tân hoài cổ gần như vắng bóng trên thị trường xe thế giới. Ngoài hai thị trường Ý và Trung Quốc, Leoncino 800 vẫn tỏ ra là một chiếc xe khó tiếp cận với nhiều khách hàng tại các quốc gia khác, trong khi đó người đàn em Leoncino 500 thường được tìm đến nhiều hơn. 

Benelli chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp động cơ của Leoncino 800 ảnh 1
Hiện tại, Benelli Leoncino 800 đang sử dụng cỗ máy xi-lanh đôi dung tích 754cc giống như chiếc naked bike 752S cùng thương hiệu. Tuy nhiên theo những tài liệu mới đây vừa được tiết lộ cho thấy phiên bản nâng cấp về động cơ của mẫu xe này đang trong quá trình phát triển. Cụ thể khối động cơ sẽ được tăng dung tích lên 799cc sản sinh công suất 88 mã lực thay vì 81 mã lực như trước đó. 

Benelli chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp động cơ của Leoncino 800 ảnh 2
Bản nâng cấp sẽ được cập nhật trên hai phiên bản là Leoncino 800 và Leoncino 800 Trail. Đồng thời sẽ áp dụng sang cả chiếc QJMotor SRT750 (hay SRB750) tại thị trường Trung Quốc, với động cơ mới tên gọi sẽ đổi thành SRT800. Ngoài ra mẫu adventure của Benelli là TRK 800 chắc chắn cũng sẽ không nằm ngoài dự án này chỉ là chưa được công bố chính thức.

Benelli chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp động cơ của Leoncino 800 ảnh 3
Theo các tài liệu từ Trung Quốc, mặc dù Leoncino 800 trang bị động cơ lớn hơn nhưng trọng lượng tối đa chỉ là 209kg - nhẹ hơn nhiều so với 220kg của phiên bản 754cc hiện tại, đó là nhờ hệ thống khung sườn đã được điều chỉnh. Còn lại các trang bị trên xe không có gì thay đổi như phuộc Marzocchi, phanh Brembo và cặp vành căm sử dụng lốp không săm trên bản Trail.

Benelli chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp động cơ của Leoncino 800 ảnh 4
Tuy những con số đã được tiết lộ nhưng chúng ta vẫn phải chờ tới thời điểm ra mắt chính thức, có thể là tại Triển lãm EICMA 2021. Sau khi gia nhập thị trường Mỹ vào cuối năm ngoái, bản cập nhật Leoncino 800 sẽ là một sự bổ sung hợp lý cho dòng sản phẩm của Benelli tại đây. 

Benelli chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp động cơ của Leoncino 800 ảnh 5
 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác