BAW công bố thiết kế mới của BJ212, “bản giao hưởng” của Ford Bronco và Jeep Wrangler

BAW công bố thiết kế của mẫu SUV BJ121 với ngoại hình cơ bắp và vuông vức, mang nhiều màu sắc thiết kế của các mẫu xe khác nhau.

Mới đây, BAW đã công bố thiết kế mới của BJ212 với ngoại hình khỏe khoắn, tiếp nối biểu tượng một thời được sản xuất liên tục từ năm 1966. Hiện nay, BAW đã tách ra thành một công ty riêng và không còn thuộc sự điều phối từ tập đoàn BAIC. BAW cũng đang mở rộng sang sản xuất các loại xe điện cỡ nhỏ để theo kịp xu thế nhưng mục tiêu quan trọng nhất vẫn là phát triển BJ212 mới. 

BAW công bố thiết kế mới của BJ212, “bản giao hưởng” của Ford Bronco và Jeep Wrangler ảnh 1

Ở thế hệ cũ, BAW BJ212 có thiết kế vuông vức và có phần hơi thô kệch, thiết kế này giống hệt với những mẫu xe U-Oát của Nga thường được sử dụng vào những năm chiến tranh tại Việt Nam. Ở mẫu cũ, xe trang bị động cơ 1.5L cho công suất 136 mã lực và động cơ 2.4L turbo cho công suất 211 mã lực đi kèm với hộp số sàn 5 và 6 cấp.

BAW công bố thiết kế mới của BJ212, “bản giao hưởng” của Ford Bronco và Jeep Wrangler ảnh 2

Trong khi BJ212 mới sẽ sử dụng 3 loại động cơ xăng gồm: 2.0L, 2.0L turbo và 2.4L turbo đi kèm với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 8 cấp tùy cấu hình. Ngoài ra, xe sẽ có các cấu hình mui mềm và mui cứng cũng như 3 cửa và 5 cửa mở ra nhiều sự lựa chọn hơn dành cho khách hàng.

BAW công bố thiết kế mới của BJ212, “bản giao hưởng” của Ford Bronco và Jeep Wrangler ảnh 3

Ngoài ra, còn có thêm một mẫu thiết kế xe bán tải hoàn toàn mới lạ và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024. Ở thời điểm ra mắt bản vẽ, BAW chỉ cho thấy mẫu xe bán tải này có hai cửa nhưng trong quá khứ, mẫu xe này còn có các cấu hình bốn cửa nên cũng không quá ngạc nhiên khi sẽ có thêm cấu hình này ở thời điểm ra mắt chính thức.

BAW công bố thiết kế mới của BJ212, “bản giao hưởng” của Ford Bronco và Jeep Wrangler ảnh 4

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác