Bắt nhóm trộm đập kính 32 ôtô lấy tài sản

Suốt nhiều tháng, trên địa bàn thành phố Vinh xuất hiện tình trạng xe ôtô của người dân bị kẻ gian lợi dụng đêm tối và trời mưa để đập kính lấy đi nhiều tài sản có giá trị.  

Bắt nhóm trộm đập kính 32 ôtô lấy tài sản  ảnh 1

Chiếc ôtô ở chung cư Nam Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh) bị đập vỡ kính hồi tháng 5-2015 - Ảnh: Doãn Hòa/Tuổi Trẻ

Báo Tuổi Trẻ cho biết, sáng 29/7, Công an TP Vinh (Nghệ An) thông báo đang hoàn tất hồ sơ xử lý nhóm thanh niên nghi phạm chuyên đập vỡ kính ôtô của người dân rồi trộm tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, từ đầu tháng 3-2015 trên địa bàn TP Vinh xảy ra liên tiếp nhiều vụ đập phá cửa kính ôtô để trộm tài sản, gây bất bình trong khu dân cư, đặc biệt là tại các khu chung cư cao tầng, nơi để ôtô và bãi đậu xe.

Sau gần hai tháng xác lập chuyên án, Công an TP Vinh đã bắt được 3 nghi phạm gồm Vương Văn Long (25 tuổi), Nguyễn Văn Cường (27 tuổi) và Trần Đức Thành (22 tuổi), cùng ngụ tại xã Hưng Lộc, TP Vinh. Bước đầu điều tra cho thấy Long, Cường và Thành gây ra 32 vụ đập vỡ kính ôtô, trộm tài sản. Tang vật thu giữ gồm nhiều đồng hồ, điện thoại và máy tính xách tay, tổng giá trị gần 600 triệu đồng.

Bắt nhóm trộm đập kính 32 ôtô lấy tài sản  ảnh 2
Dụng cụ phá kính được xác định là búa sắt

Trong đó, cơ quan công an xác định Long là nhi phạm cầm đầu, lên kế hoạch thực hiện các vụ đập vỡ kính ôtô, trộm cắp tài sản của người dân.

Điển hình như rạng sáng 12-5, các chủ xe sống ở chung cư nam Nguyễn Sĩ Sách (khối Tân Hợp, P.Hưng Dũng, TP Vinh) trình báo việc 3 xe ôtô để tại sân chung cư bị đập vỡ kính. Kiểm tra trong xe, một chủ xe phát hiện chiếc laptop trị giá hơn 10 triệu đồng bị lấy mất. Hai chiếc ôtô còn lại bị mất một số tài sản khác.

Cơ quan công an cho biết thủ đoạn của nhóm này là lợi dụng những ngày mưa gió và sự sơ hở của chủ xe khi đậu xe ở đường mà không có người trông coi, dùng búa đập vỡ kính ôtô rồi lấy tài sản bên trong xe.

Minh Châu
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác