Bất ngờ về thông tin... nhà sản xuất khẩu trang lớn nhất Thế giới!

Với sự bùng phát của dịch COVID-19, nhà sản xuất ô tô đến từ Trung Quốc BYD không hề ngừng hoạt động mà chuyển sang một mặt hàng mới siêu cấp thiết là khẩu trang.

Trong một thông báo vừa được phát đi, BYD cho biết công ty này đang sản xuất cả khẩu trang với tốc độ 5 triệu chiếc mỗi ngày. Đây là một nỗ lực nhằm góp phần ngăn chặn và khống chế đại dịch đang hoành hành. Được biết, BYD đã bắt đầu xây dựng dây chuyền sản xuất khẩu trang từ cuối tháng 1. Ngoài mặt hàng này, BYD cũng cho biết họ còn sản xuất cả nước rửa tay với sản lượng khoảng 300 chai mỗi ngày.

Bất ngờ về thông tin... nhà sản xuất khẩu trang lớn nhất Thế giới! ảnh 1
 Cũng theo BYD, lô khẩu trang nói trên sẽ được cung cấp cho lực lượng lao động của họ để đảm bảo khả năng sản xuất. Trong khi đó, số khẩu trang còn thừa ra sẽ được chuyển đến cho người dân ở tỉnh tâm dịch Hồ Bắc cũng như các bệnh viện và trên hệ thống phương tiện giao thông công cộng.
Bất ngờ về thông tin... nhà sản xuất khẩu trang lớn nhất Thế giới! ảnh 2
 Theo Reuters, BYD không phải là công ty duy nhất phải chuyển hướng sang sản xuất khẩu trang. SGMW – một liên doanh giữa GM và SAIC Motors cũng đang cho ra lò khoảng 2 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày. Tương tự là một công ty con của Foxconn – đối tác chủ đạo của Apple. 
Bất ngờ về thông tin... nhà sản xuất khẩu trang lớn nhất Thế giới! ảnh 3
 Hiện tại, BYD là một trong những thương hiệu xe hơi lớn nhất tại Trung Quốc. Đặc biệt, BYD còn được rót vốn bởi nhà đầu tư lão làng Warren Buffett. Giống như bao công ty đồng hương khác, thương hiệu này cũng đang mạnh tay chuyển hướng sang sản xuất xe điện, phục vụ nhu cầu trong nước. 
Bất ngờ về thông tin... nhà sản xuất khẩu trang lớn nhất Thế giới! ảnh 4
 Nhưng vì không đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu hay Mỹ nên BYD cũng như vô số hãng xe Trung Quốc khác vẫn chỉ loanh quanh ở "ao làng" nhà mình. Hiện mới chỉ có startup Aiways và Zotye là những thương hiệu thuần Trung Quốc là đủ khả năng để thâm nhập hai thị trường khó tính nêu trên.
Bất ngờ về thông tin... nhà sản xuất khẩu trang lớn nhất Thế giới! ảnh 5
 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác