Bất ngờ bắt gặp BMW R 1300 GS mới đang trong quá trình thử nghiệm các bài kiểm tra off-road

Mẫu xe mới thuộc dòng GS được các tay săn ảnh chụp lại khả năng cao là phiên bản nâng cấp của R 1250GS. Chiếc xe này thay đổi về diện mạo, khung sườn và có thể cả động cơ.

Trong lịch sử 40 năm qua, dòng GS của BMW là một trong những chiếc xe bán chạy hàng đầu thế giới, không những vậy chúng còn được đánh giá là chiếc xe tốt nhất. Thế hệ hiện tại sở hữu toàn bộ những nâng cấp từ hệ thống làm mát bằng dung dịch thay thế cho làm mát bằng gió được giới thiệu vào năm 2012 cho tới công nghệ van biến thiên “Shift-Cam” trang bị trên động cơ 1250cc lần đầu xuất hiện vào năm 2018. Giai đoạn nâng cấp tiếp theo có thể hoàn thành muộn nhất vào năm 2023 với phiên bản R 1300 GS.

Bất ngờ bắt gặp BMW R 1300 GS mới đang trong quá trình thử nghiệm các bài kiểm tra off-road ảnh 1
Bằng chứng là những hình ảnh đầu tiên của phiên bản thử nghiệm đã được các tay săn ảnh chụp lại khi đang thực hiện các bài kiểm tra off-road. Có vẻ như mẫu xe mới nhỏ gọn hơn khi đặt cạnh chiếc R 1250 GS 2021, tuy nhiên cũng có thể do bên ngoài dàn áo được sơn đen khiến chúng ta cảm giác như vậy. Một thay đổi khác cũng đáng quan tâm đó là két nước nằm bên trong ốp bình xăng hai bên nhiều khả năng sẽ được tăng kích thước để tối ưu khả năng làm mát.
Bất ngờ bắt gặp BMW R 1300 GS mới đang trong quá trình thử nghiệm các bài kiểm tra off-road ảnh 2
Mặc dù bên ngoài chiếc xe được ngụy trang kỹ lưỡng nhưng có thể thấy rằng GS mới có nhiều thay đổi lớn về ngoại hình. Đặc biệt là khu vực đầu xe, khi phần ốp nhựa dường như được đẩy về phía trước nhiều hơn so với phiên bản hiện tại. Bên cạnh đó cụm đèn pha bất đối xứng truyền thống đã thay bằng đèn chiếu sáng mới có thể tự động chiếu theo góc cua  gắn trên mỏ vịt phía trước. 
Bất ngờ bắt gặp BMW R 1300 GS mới đang trong quá trình thử nghiệm các bài kiểm tra off-road ảnh 3
Ở giữa mũi xe cũng được trang bị radar để hỗ trợ hệ thống kiểm soát hành trình chủ động (tương tự trên R 1250 RT). Không những bảng đồng hồ TFT 10,25inch của RT được mong đợi sẽ trang bị lên chiếc GS mới. 
Bất ngờ bắt gặp BMW R 1300 GS mới đang trong quá trình thử nghiệm các bài kiểm tra off-road ảnh 4
Về động cơ không hề có hình ảnh nào lộ ra khi hai đầu xi-lanh được trùm bên ngoài bằng một lớp vải đen. Chính vì vậy khó để định dạng cấu hình của cỗ máy mới, nhưng có thể thấy cách bố trí hai ống co gió vào động cơ vẫn giữ nguyên. Ngoài ra công nghệ Shift-cam khả năng cao sẽ được tinh chỉnh để tăng hiệu suất vận hành. Điều khiến nhiều người mong đợi nhất là dung tích động cơ sẽ tăng lên để duy trì công suất và mô-men xoắn bởi các quy định mới về tiếng ồn và khí thải Euro5+ sẽ có hiệu lực vào năm 2024. Hệ thống ống xả mới thiết kế lại gọn gàng hơn nhiều so với phiên bản hiện tại.
Bất ngờ bắt gặp BMW R 1300 GS mới đang trong quá trình thử nghiệm các bài kiểm tra off-road ảnh 5
Cuối cùng là hệ thống khung dạng thép ống cũng sẽ thay đổi, đặc biệt là khung phụ phía sau từ khu vực giữa xe. Tuy nhiên bộ khung trên hình chụp lại cho thấy nhiều điểm bất hợp lý, có thể thương hiệu vùng Bavaria làm vậy để đánh lạc hướng những người đang tò mò về mẫu xe mới. Trong khi giảm xóc Telelever và Praralever cùng cặp vành căm 19/17inch giữ nguyên.
Bất ngờ bắt gặp BMW R 1300 GS mới đang trong quá trình thử nghiệm các bài kiểm tra off-road ảnh 6
Từ những hình ảnh đầu tiên cho thấy chiếc GS mới có nhiều thay đổi về ngoại hình, kết cấu nhưng động cơ vẫn còn là ẩn số. Nếu BMW hoàn thành sớm dự án mới có thể R 1300 GS sẽ được giới thiệu vào năm 2022. 

Bất ngờ bắt gặp BMW R 1300 GS mới đang trong quá trình thử nghiệm các bài kiểm tra off-road ảnh 7
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác