Bắt gặp Grandeur - sedan “đỉnh” nhất của Hyundai ngoài phố: thiết kế “tân cổ giao duyên” dị như xe van Staria

Về cơ bản để tạo ra Hyundai Grandeur thế hệ mới, về cơ bản hãng xe Hàn Quốc đã lấy nguyên mẫu từ năm 1986 sau đó bo tròn và thêm các đặc điểm hiện đại.

Mặc dù các phân khúc sedan đang thoái trào vì SUV/crossover và bản thân Hyundai nay cũng đã có thương hiệu xe sang riêng là Genesis nhưng Grandeur - mẫu xe sang trọng nhất của hãng vẫn sẽ có thế hệ mới dự kiến vào năm sau. Lần này nhằm nâng cấp vị thế của Hyundai Grandeur, hãng ô tô Hàn Quốc sẽ nâng hạng chiếc xe từ tầm trung-cao cấp lên thành sedan cỡ lớn cao cấp, với chiều dài thân xe lần đầu tiên vượt quá 5m. Còn một thời gian dài nữa Grandeur thế hệ thứ 7 mới ra mắt, tuy nhiên hiện tại những phiên bản thử nghiệm của xe đã bắt đầu vận hành.

Từ video của một YouTuber Hàn Quốc ghi lại, chúng ta đã có được cái nhìn đầu tiên về thiết kế của Grandeur thế hệ mới dù chiếc xe thử nghiệm vẫn bị che khá nhiều phần. Về cơ bản để tạo ra Hyundai Grandeur thế hệ mới, về cơ bản hãng xe Hàn Quốc đã lấy nguyên mẫu từ năm 1986 sau đó bo tròn và thêm các đặc điểm của những dòng xe hiện đại nhất ngày nay. Từ góc nhìn hai bên thân xe, có thể thấy rõ Grandeur đời 7 cũng có ô cửa kính thứ 3 tách rời - chi tiết lấy cảm hứng trực tiếp từ thế hệ đầu tiên.

Bắt gặp Grandeur - sedan “đỉnh” nhất của Hyundai ngoài phố: thiết kế “tân cổ giao duyên” dị như xe van Staria ảnh 1
 Hyundai Grandeur Heritage Series
 Tương xứng với đẳng cấp sang trọng của mình, chiếc xe sẽ có mâm lớn, các cửa kính và nẹp thân xe mạ chrome bóng bẩy. Trong khi đó, phần đầu của Grandeur lại hướng về tương lai với cách bố trí đèn pha đặt dọc nối liền nhau bởi mặt ca-lăng lớn chiếm toàn bộ bề ngang và dải LED định vị chạy ngang phía trên. Nói chung phần đầu này rất giống với mẫu van Staria gây tranh cãi trong thời gian vừa qua. Lùi về phía sau, Grandeur sẽ có đèn hậu LED chạy ngang.
Bắt gặp Grandeur - sedan “đỉnh” nhất của Hyundai ngoài phố: thiết kế “tân cổ giao duyên” dị như xe van Staria ảnh 2
 Theo những nguồn tin từ Hàn Quốc, Grandeur mới sẽ dựa trên cơ sở của chiếc Kia K8, chính vì vậy khách hàng có thể mong đợi các phiên bản động cơ tương tự. Hiện tại K8 đang có 4 loại động cơ. Trong đó phiên bản cao cấp nhất sẽ được trang bị động cơ 3.5l GDI với công suất 300PS/mô-men xoắn 359Nm. Ngoài ra, loại máy này còn có một phiên bản chạy khí gas hoá lỏng LPI với hiệu năng thấp hơn (240PS/314Nm). 
Bắt gặp Grandeur - sedan “đỉnh” nhất của Hyundai ngoài phố: thiết kế “tân cổ giao duyên” dị như xe van Staria ảnh 3
Nằm dưới là động cơ 2.5l GDI mạnh 198PS/248Nm và cuối cùng là máy 1.6l T-GDI tăng áp 4 xi-lanh hiện chưa rõ hiệu năng. Các bản 2.5 và 3.5 sẽ đi kèm hộp số tự động 8 cấp, trong khi bản 3.5l cao cấp nhất được trang bị hệ dẫn động 4 bánh. Cách đây không lâu Hyundai cũng từng "hiện đại hoá" một chiếc Grandeur thế hệ đầu tiên để tạo ra phiên bản ý tưởng Grandeur Heritage Series chạy điện. Chính vì vậy không ngoại trừ khả năng chiếc xe sẽ có riêng một biến thể không khí thải.
Bắt gặp Grandeur - sedan “đỉnh” nhất của Hyundai ngoài phố: thiết kế “tân cổ giao duyên” dị như xe van Staria ảnh 4
 Cuối cùng để tương xứng với đẳng cấp sang trọng của mình, Grandeur sẽ sở hữu nội thất rất cao cấp - ít nhất phải ngang tầm Genesis G80. Ngoài ra chiếc xe cũng sẽ có 2 lựa chọn cấu hình ghế ngồi là 4 hoặc 5 chỗ.
Bắt gặp Grandeur - sedan “đỉnh” nhất của Hyundai ngoài phố: thiết kế “tân cổ giao duyên” dị như xe van Staria ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác