Bắt chước thiết kế của Porsche Panamera, ORA Lightning Cat tự biến mình thành xe “đạo nhái”

ORA Lightning Cat là một trong số nhiều mẫu xe Trung Quốc có thiết kế được cho là "copy ý tưởng" để tự biến mình thành mẫu xe đạo nhái.

Dường như ORA – một công ty sản xuất ô tô trực thuộc Tập đoàn Great Wall Motor là một “fan” hâm mộ lớn của Tập đoàn Volkswagen. Trước đó, hãng này đã gây chú ý khi ra mắt chiếc ORA Ballet Cat có thiết kế tương tự như “bọ” Beetle của Volkswagen. Sự kiện đó chưa chìm được bao lâu thì mới đây, hãng này lại tiếp tục ra mắt chiếc sedan coupe ORA Lightning Cat có thiết kế bị cho là “vay mượn” rõ từ Porsche Panamera. 

Bắt chước thiết kế của Porsche Panamera, ORA Lightning Cat tự biến mình thành xe “đạo nhái” ảnh 1

Lightning Cat đã xuất hiện tương đối lâu trong giai đoạn thử nghiệm phát triển. Các bức ảnh mới đây cho thấy đây là phiên bản cuối cùng đi vào sản xuất của mẫu xe này. Nó có thiết kế mang hình dáng của một chiếc Panamera, chỉ khác nhau ở một số chi tiết như chắn bùn sau rộng hơn, đường gân chìm ở thân xe và tay nắm cửa ẩn dưới thân xe.

Bắt chước thiết kế của Porsche Panamera, ORA Lightning Cat tự biến mình thành xe “đạo nhái” ảnh 2

Bên trong khoang nội thất của xe “đỡ” hơn khi ít vay mượn thiết kế từ Panamera, xe sử dụng màn hình trung tâm cỡ lớn đi kèm với bảng đồng hồ kỹ thuật số. Khu vực điều khiển trung tâm được làm tối gian nhưng cách bố trí các phím điều khiển chưa được tinh tế cho lắm.

Bắt chước thiết kế của Porsche Panamera, ORA Lightning Cat tự biến mình thành xe “đạo nhái” ảnh 3

Xe sử dụng động cơ điện với công suất 203 mã lực và tốc độ tối đa của xe đạt 170km/h. ORA cũng đang nghiên cứu một cấu hình động cơ kép mạnh hơn cho mẫu xe “nhái” này. Kích thước của xe nhỏ hơn tương đối so với Panamera, chiều (Dài x Rộng x Cao) lần lượt là (4.871 x 1.862 x 1.500)mm với chiều dài cơ sở đạt 2.870mm.

Bắt chước thiết kế của Porsche Panamera, ORA Lightning Cat tự biến mình thành xe “đạo nhái” ảnh 4
 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác