Bất chấp “cháy hàng”, showroom tư nhân vẫn nhập được Toyota Land Cruiser độ siêu sang MBS phục vụ đại gia Việt

Giống như thế hệ trước, Toyota Land Cruiser J300 cũng được hãng độ MBS ở Trung Đông "dọn" thành xe siêu sang. Và phiên bản độ này hiện đã về Việt Nam để phục vụ đại gia.

Do đại dịch COVID-19 nổ ra ở nhiều quốc gia đặt nhà máy sản xuất linh kiện cũng như tình trạng thiếu chip bán dẫn, hiện tại Toyota Land Cruiser thế hệ mới cùng người anh em Lexus LX đang là "hàng hot" trên thị trường toàn cầu. Vốn lượng cung đã ít ỏi, Toyota còn đưa ra những lệnh giới hạn không cho bán lại xe trong 1 năm đầu để tránh tình trạng đầu cơ. Nhưng bất chấp sự khan hiếm đó, cả Land Cruiser lẫn Lexus LX vẫn liên tục về Việt Nam trong thời gian qua - dù khách hàng sẽ phải trả số tiền chênh lệch so với giá bán gốc nhiều lúc lên tới cả tỷ đồng.

Bất chấp “cháy hàng”, showroom tư nhân vẫn nhập được Toyota Land Cruiser độ siêu sang MBS phục vụ đại gia Việt ảnh 1
 Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở những chiếc xe nguyên bản, các đơn vị nhập khẩu tư nhân tại Việt Nam thậm chí còn đưa về nước được những bản độ và cấu hình độc đáo hơn nữa từ thị trường Trung Đông. Mới đây nhất, một showroom tư nhân vừa "đập công" chiếc Land Cruiser độ gói siêu sang Autobiography MBS Edition đầu tiên tại Việt Nam. Đây là bản nâng cấp tới từ hãng MBS chuyên cung cấp các gói nội thất phong cách Limousine cho các dòng xe đắt tiền, phục vụ giới thương lưu ở Trung Đông.
Bất chấp “cháy hàng”, showroom tư nhân vẫn nhập được Toyota Land Cruiser độ siêu sang MBS phục vụ đại gia Việt ảnh 2
 Bề ngoài của chiếc Land Cruiser MBS thế hệ mới không khác biệt so với các bản tiêu chuẩn đã về Việt Nam trước đó. So với xe nhập chính hãng, phiên bản Trung Đông được trang bị bodykit thấp hơn cùng mâm nhiều nan đường kính lớn, thay vì bộ vành 6 cánh đơn giản. Một logo MBS nhỏ được gắn ở phía sau để phân biệt bản độ đặc biệt này với bao chiếc Land Cruiser J300 khác ngoài đường.
Bất chấp “cháy hàng”, showroom tư nhân vẫn nhập được Toyota Land Cruiser độ siêu sang MBS phục vụ đại gia Việt ảnh 3
 Nội thất mới là điểm đặc biệt của chiếc xe này. Hàng ghế sau được bố trí 2 ghế ngồi thay vì 3 chỗ như nguyên bản. Hai chiếc ghế này cũng chỉnh điện, có thể kéo dài, ngả ghế, hay kích hoạt đêm bắp chân giúp người ngồi có được vị trí thư giãn đúng chất ông chủ. Bên cạnh đó, chất liệu da sử dụng là Nappa và màu vàng tan tăng lên nét sang trọng và đẳng cấp. Hai ghế sau này còn có chức năng thông hơi, massage, chỉnh điện nhớ vị trí. Một bệ tỳ tay lớn đặt giữa với bảng điều khiển gồm các nút điều chỉnh chức năng. Hộc để ly có chức năng làm mát.
Bất chấp “cháy hàng”, showroom tư nhân vẫn nhập được Toyota Land Cruiser độ siêu sang MBS phục vụ đại gia Việt ảnh 4
 Cung cấp sức mạnh cho Land Cruiser MBS vẫn là máy V6 3.5l tăng áp kép mạnh 409 mã lực/649Nm kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh và hộp số tự động 10 cấp. Hiện chưa rõ giá bán của bản độ thế hệ mới này tại Việt Nam nhưng ở thế hệ trước với động cơ V8 5.0l bị áp thuế cao hơn, Land Cruiser MBS từng có giá khoảng 10 tỷ đồng. Tuy nhiên xét tới việc nguồn xe đang "khan" và một chiếc Lexus LX 600 Ultra với cấu hình khá tương đồng được nhiều showroom "thét giá" hơn 11 tỷ đồng, có thể dự đoán thế hệ mới của Land Cruiser MBS cũng trong khoảng đó.
Bất chấp “cháy hàng”, showroom tư nhân vẫn nhập được Toyota Land Cruiser độ siêu sang MBS phục vụ đại gia Việt ảnh 5
 
Bất chấp “cháy hàng”, showroom tư nhân vẫn nhập được Toyota Land Cruiser độ siêu sang MBS phục vụ đại gia Việt ảnh 6
 
Bất chấp “cháy hàng”, showroom tư nhân vẫn nhập được Toyota Land Cruiser độ siêu sang MBS phục vụ đại gia Việt ảnh 7
 
Bất chấp “cháy hàng”, showroom tư nhân vẫn nhập được Toyota Land Cruiser độ siêu sang MBS phục vụ đại gia Việt ảnh 8
 
Bất chấp “cháy hàng”, showroom tư nhân vẫn nhập được Toyota Land Cruiser độ siêu sang MBS phục vụ đại gia Việt ảnh 9
 
Bất chấp “cháy hàng”, showroom tư nhân vẫn nhập được Toyota Land Cruiser độ siêu sang MBS phục vụ đại gia Việt ảnh 10
Ảnh: Nguyễn Đăng


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác