Bảo tàng lịch sử Piaggio Museo tổ chức triển lãm kỷ niệm 75 năm thành lập Vespa

Triển lãm tại bảo tàng Piaggio Museo tái hiện lại lịch sử 75 năm quá trình hình thành và phát triển các mẫu xe Vespa thông qua những bức ảnh và biển quảng cáo.

Năm 2021 là cột mốc kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu Vespa và để đánh dấu sự kiện quan trọng này hãng xe Ý đã cho ra mắt phiên bản kỷ niệm 75 năm của hai mẫu xe Primavera và GTS vào tháng 3 vừa qua. Cũng trong năm nay ngày 23/4 Vespa đã cán mốc chiếc xe tay ga thứ 19 triệu được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất. 

Bảo tàng lịch sử Piaggio Museo tổ chức triển lãm kỷ niệm 75 năm thành lập Vespa ảnh 1
Đồng thời ngày 23/4 dường như cũng là ngày bảo tàng Piaggio Museo ở Pontedera, Ý chính thức khai mạc triển lãm “75th Anniversary Vespizzatevi” và sự kiện này kéo dài tới hết ngày 30/9. Tại đây sẽ được chia làm 6 khu vực khác nhau và mỗi khu sẽ trưng bày một mẫu xe đại diện. Điểm nổi bật của Vespizzatevi là sự đa dạng về màu sắc của hơn 200 hình ảnh mang tính biểu tượng lịch sử của Vespa. Thậm chí có nhiều bức ảnh, biển quảng cáo và tư liệu về những chiếc Vespa chừng từng xuất hiện tại bảo tàng lịch sử Piaggio. 

Bảo tàng lịch sử Piaggio Museo tổ chức triển lãm kỷ niệm 75 năm thành lập Vespa ảnh 2
Chính nhờ những bức ảnh ấy mà Vespa có thể truyền tải được các thông tin giúp người xem hiểu được về quá trình hình thành và phát triển trong vòng 75 năm qua. Sự kiện lần này họa sĩ Marco Lodola cũng đóng góp công sức của mình bằng một tác sặc sỡ với chủ đề “Vespa kỷ 75 năm”. Tuy nhiên trong năm nay với tình hình của đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên cách thức tham quan buổi triển lãm có đôi chút khác biệt.

Bảo tàng lịch sử Piaggio Museo tổ chức triển lãm kỷ niệm 75 năm thành lập Vespa ảnh 3
Đối với những ai đang ở gần Pontedera, họ có thể đến tham quan trực tiếp nhưng phải thực hiện quy định dưới 10 người một nhóm mới có thể ghé thăm. Bên cạnh đó tất cả những chuyến tham quan đều phải đặt trước qua điện thoại và bảo tàng chỉ mở cửa vào các ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 6. Trong khi đó những du khách ở xa vẫn có thể tham quan bằng hình thức thực tế ảo qua các thiết bị như: máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng, họ vẫn di chuyển đi lại dễ dàng giữ các khu vực như đang có mặt tại đây.

Bảo tàng lịch sử Piaggio Museo tổ chức triển lãm kỷ niệm 75 năm thành lập Vespa ảnh 4
Bảo tàng lịch sử Piaggio Museo tổ chức triển lãm kỷ niệm 75 năm thành lập Vespa ảnh 5
Bảo tàng lịch sử Piaggio Museo tổ chức triển lãm kỷ niệm 75 năm thành lập Vespa ảnh 6
Bảo tàng lịch sử Piaggio Museo tổ chức triển lãm kỷ niệm 75 năm thành lập Vespa ảnh 7
Bảo tàng lịch sử Piaggio Museo tổ chức triển lãm kỷ niệm 75 năm thành lập Vespa ảnh 8
Bảo tàng lịch sử Piaggio Museo tổ chức triển lãm kỷ niệm 75 năm thành lập Vespa ảnh 9
Bảo tàng lịch sử Piaggio Museo tổ chức triển lãm kỷ niệm 75 năm thành lập Vespa ảnh 10
Bảo tàng lịch sử Piaggio Museo tổ chức triển lãm kỷ niệm 75 năm thành lập Vespa ảnh 11
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác