“Báo gấm” hàng hiếm Jaguar XJ6 Series 3 trên phố Sài Gòn

Dù đã nhiều năm tuổi, chiếc sedan sang trọng Jaguar XJ6 Series 3 vẫn mang một vẻ đẹp riêng cuốn hút. 
“Báo gấm” hàng hiếm Jaguar XJ6 Series 3 trên phố Sài Gòn ảnh 1
 Chiếc Jaguar XJ6 này đã có vài chục năm tuổi đời. Mặc dù vậy, khi xuất hiện trên phố chiếc xe vẫn có diện mạo khá bóng bảy khiến không ít người cảm thấy ngạc nhiên. Jaguar XJ6 là cấu hình thấp nhất của thế hệ này. Các phiên bản cao cấp hơn lần lượt là Sovereign, Sport và Vanden Plas, ngoài ra còn các biến thể Double-Six sử dụng chung khung gầm nhưng được trang bị động cơ V12 và có tên XJ12.
“Báo gấm” hàng hiếm Jaguar XJ6 Series 3 trên phố Sài Gòn ảnh 2
 Chiếc Jaguar XJ6 xuất hiện tại Sài Gòn thuộc thế hệ thứ 3 (được sản xuất trong khoảng 1979 đến năm 1992). Những mẫu xe thuộc thế hệ này là cực hiếm tại Việt Nam, thời gian sản xuất của mẫu XJ6 thế hệ này liên tục kéo dài trong 17 năm. Hiện số lượng xe tương tự có thể tìm thấy trong nước chỉ đếm trên đầu ngón tay.
“Báo gấm” hàng hiếm Jaguar XJ6 Series 3 trên phố Sài Gòn ảnh 3
 Ngoại thất sang trọng của mẫu xe sang Anh Quốc này vẫn được chủ nhân hầu hết giữ nguyên bản, bộ mâm nan hoa cổ điển độc đáo được đánh bóng cẩn thận. Đầu xe quen thuộc với 4 cụm đèn tròn đặc trưng. Biểu tượng chú báo lao về phía trước được chế tác tinh xảo và đặt cẩn thận ngay trước mũi xe.
“Báo gấm” hàng hiếm Jaguar XJ6 Series 3 trên phố Sài Gòn ảnh 4
 Dù là mẫu xe sản xuất vào thế kỷ trước, Jaguar XJ6 vẫn có thiết kế nội thất ấn tượng. Tất nhiên xe sẽ không thể có được các trang bị hiện đại như hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng hay ghế chỉnh điện nhớ vị trí có massage... Bù lại, xe sử dụng nhiều vật liệu đắt tiền, nội thất ốp gỗ óc chó, cũng như toàn bộ phần trần xe bọc nhung mượt mà và các ghế ngồi bọc da. Dù một số chi tiết có thể đã lạc hậu, nội thất của Jaguar XJ6 vẫn gợi lên đẳng cấp của một mẫu xe sang.
“Báo gấm” hàng hiếm Jaguar XJ6 Series 3 trên phố Sài Gòn ảnh 5
 Jaguar XJ6 thường được trang bị động cơ 6 xi lanh thẳng hàng nạp khí tự nhiên. Tuỳ từng thị trường, động cơ này sẽ có dung tích 3.4L hoặc 4.2 lít, đạt công suất tương ứng 163hp và 205hp. Dù mức công suất không mạnh như các mẫu xe đời mới hiện tại, nhưng với cái "chất" từ cỗ máy 6 xi lanh nạp khí tự nhiên, Jaguar XJ6 vẫn là một chiếc xe mơ ước của nhiều người thời bấy giờ.
“Báo gấm” hàng hiếm Jaguar XJ6 Series 3 trên phố Sài Gòn ảnh 6
“Báo gấm” hàng hiếm Jaguar XJ6 Series 3 trên phố Sài Gòn ảnh 7
“Báo gấm” hàng hiếm Jaguar XJ6 Series 3 trên phố Sài Gòn ảnh 8
“Báo gấm” hàng hiếm Jaguar XJ6 Series 3 trên phố Sài Gòn ảnh 9
 
 
Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác