Bán tải Jeep Gladiator đối mặt với khả năng ngưng sản xuất do ảnh hưởng dịch Covid-19

Trong thời gian sắp tới, mẫu xe bán tải Jeep Gladiator có thể bị tạm ngưng sản xuất vì tình trạng nguồn cung chip bị thiếu hụt trên toàn cầu do dịch Covid-19.

Có rất nhiều “nạn nhân” của việc thiếu hụt vi mạch trên toàn cầu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một trong số đó là Jeep Gladiator. Stellantis, công ty mẹ của Jeep mới đây đã thông báo sẽ tạm ngừng sản xuất mẫu Gladiator. Đây cũng là lần đầu tiên mà thương hiệu này tạm dừng sản xuất Jeep Gladiator vì tình trạng khan hiếm vi mạch khiến việc sản xuất quy mô lớn trở nên khó khăn.

Bán tải Jeep Gladiator đối mặt với khả năng ngưng sản xuất do ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 1

Nhà máy lắp ráp Toledo của Jeep ở Ohio sẽ đóng cửa vì vấn đề tạm ngừng sản xuất mẫu xe này. Jeep không còn xa lạ với việc ngừng sản xuất vì tình trạng khan hiếm chip, mẫu Cherokee cũng đã bị tạm ngưng sản xuất vào đầu năm nay tại nhà máy ở Belvidere, lllinois.

Bán tải Jeep Gladiator đối mặt với khả năng ngưng sản xuất do ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 2

Người phát ngôn của Stellantis, Jodi Tinson đã thông báo với tờ Detroit News: “Stellantis tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp để giảm thiểu tác động sản xuất gây ra bởi các vấn đề chuỗi cung ứng khác nhau mà ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt.” Hiện nay, Stellantis đang tiến hành đóng cửa các nhà máy để kiểm soát chiến lược nguồn cung xe của họ để đáp ứng các nhu cầu trong thời kỳ dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới. 

Bán tải Jeep Gladiator đối mặt với khả năng ngưng sản xuất do ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 3

Trong tất cả các sản phẩm của Jeep đang bán ra trên thị trường, những mẫu xe ưu tiên như Wrangler được cung cấp chip bất chấp việc khan hiếm trong khi các sản phẩm ít nổi bật hơn như Gladiator sẽ ít được ưu ái hơn. Có khả năng, tình trạng này sẽ diễn ra lâu dài trước khi tình hình kinh tế cũng như khôi phục sản xuất toàn cầu có thể hoạt động trở lại bình thường.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác