Bạn sẽ thấy mình đã già khi biết Veyron đã được coi là xe cổ và bắt đầu được Bugatti phục chế!

Sản phẩm đầu tiên của bộ phận phục chế La Maison Pur Sang do hãng siêu xe Pháp mở ra là một chiếc Bugatti Veyron Grand Sport mà tới nay mới chỉ 13 tuổi.

La Maison Pur Sang là bộ phận chuyên phục chế xe cổ, mới chỉ được Bugatti thành lập vào năm ngoái. Mặc dù hãng siêu xe Pháp đã có lịch sử từ đầu Thế kỷ XX nhưng một chiếc Bugatti Veyron Grand Sport đã được lựa chọn làm dự án đầu tiên để trình diễn khả năng của bộ phận này. 13 năm là con số mới chỉ chớm qua mức tuổi thọ trung bình của một chiếc xe bình thường, nhưng bản thân những siêu xe đã đòi hỏi quá trình chăm sóc cầu kỳ hơn, chưa kể chiếc Veyron Grand Sport ở đây mang một ý nghĩa đặc biệt và phải trải qua một cuộc đời vất vả hơn những người anh em khác.

Bạn sẽ thấy mình đã già khi biết Veyron đã được coi là xe cổ và bắt đầu được Bugatti phục chế! ảnh 1
Nó là chiếc Veyron Grand Sport đầu tiên từng được chế tạo. Với vai trò là xe thử nghiệm, nó đã đi vòng quanh Thế giới và đồng thời đóng vai trò là xe trưng bày tại vô số các sự kiện khác nhau tại Mỹ, châu Âu cùng Trung Đông. Mặc dù vậy nhưng trong suốt vòng đời của mình, chiếc xe chưa từng có chủ và được đăng ký. Nhờ lưu hồ sơ dữ liệu chi tiết, Bugatti đã có thể xác định được lịch sử chính xác của chiếc xe đặc biệt này thông qua số VIN và các số định danh khác nhau được dập trên nhiều chi tiết.
Bạn sẽ thấy mình đã già khi biết Veyron đã được coi là xe cổ và bắt đầu được Bugatti phục chế! ảnh 2
 Với một chiếc hypercar 13 tuổi, bạn có thể nghĩ việc phục chế chỉ đơn giản là dọn dẹp lại từ trong ra ngoài và thay thế một số chi tiết hao mòn theo thời gian. Nhưng không, Bugatti đã tháo rời hoàn toàn chiếc Veyron Grand Sport đầu tiên để sơn lại toàn bộ phần thân. Ngay cả nội thất cũng được thay mới gần như triệt để - bao gồm cả toàn bộ bảng điều khiển trung tâm để tái hiện lại chính xác cấu hình như lần đầu tiên xe rời nhà máy.
Bạn sẽ thấy mình đã già khi biết Veyron đã được coi là xe cổ và bắt đầu được Bugatti phục chế! ảnh 3
 Được gọi là "Grand Sport 2.1", chiếc xe có màu sơn bạc ánh kim cùng nội thất da màu rượu Cognac. Toàn bộ quá trình phục chế diễn ra trong vòng khoảng 1 năm khi Bugatti đã mua lại nó vào năm ngoái. Với kinh nghiệm từ chiếc xe đầu tiên này, La Maison Pur Sang đã sẵn sàng nhận phục chế và thực hiện mọi dịch vụ "check gốc", xác minh lịch sử cho bất kỳ mẫu xe nào khác trong lịch sử Bugatti. Và sau khi được phục chế lại bởi bộ phận này, giá trị của những chiếc Bugatti cổ sẽ càng tăng lên.
Bạn sẽ thấy mình đã già khi biết Veyron đã được coi là xe cổ và bắt đầu được Bugatti phục chế! ảnh 4
 
Bạn sẽ thấy mình đã già khi biết Veyron đã được coi là xe cổ và bắt đầu được Bugatti phục chế! ảnh 5
 
Bạn sẽ thấy mình đã già khi biết Veyron đã được coi là xe cổ và bắt đầu được Bugatti phục chế! ảnh 6
 
Bạn sẽ thấy mình đã già khi biết Veyron đã được coi là xe cổ và bắt đầu được Bugatti phục chế! ảnh 7
 
Bạn sẽ thấy mình đã già khi biết Veyron đã được coi là xe cổ và bắt đầu được Bugatti phục chế! ảnh 8
 
Bạn sẽ thấy mình đã già khi biết Veyron đã được coi là xe cổ và bắt đầu được Bugatti phục chế! ảnh 9
 
Bạn sẽ thấy mình đã già khi biết Veyron đã được coi là xe cổ và bắt đầu được Bugatti phục chế! ảnh 10
 
Bạn sẽ thấy mình đã già khi biết Veyron đã được coi là xe cổ và bắt đầu được Bugatti phục chế! ảnh 11
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác