Bạn nghĩ Bentley Bentayga khó vượt địa hình? Phiên bản này sẽ “đập tan” quan niệm đó!

Chuẩn bị được bán ra với số lượng giới hạn, Bentley Bentayga Bengala sẽ có khả năng off-road ấn tượng như những chiếc xe địa hình chuyên nghiệp.

Dù nổi tiếng với danh nghĩa là một trong những SUV mạnh mẽ và nhanh nhất Thế giới, nhưng Bentley Bentayga thường bị nhiều người yêu xe hoài nghi, đánh giá thấp về khả năng đi địa hình. Dù có khả năng lội nước sâu 500mm và khoảng sáng gầm 245mm, tuy nhiên chiếc xe vẫn không thể vượt qua các địa hình khó khăn một cách đơn giản như một số mẫu xe khác, chẳng hạn như Range Rover. Tuy nhiên, định kiến này sắp sửa bị phá bỏ khi phiên bản đặc biệt Bentley Bentayga Bengala ra mắt.

Bạn nghĩ Bentley Bentayga khó vượt địa hình? Phiên bản này sẽ “đập tan” quan niệm đó! ảnh 1
 Bentayga Bengala là một sản phẩm hợp tác giữa Bentley và hãng thiết kế Tây Ban Nha Bengala Automotive Design SL. Nghe có vẻ xa lạ, nhưng Bengala có kinh nghiệm dày dạn trong việc chế tạo các siêu xe "hàng thửa" khác nhau - trước đây hãng từng tái thiết kế chiếc Ferrari F12 với vỏ carbon và hoàn thành một loạt các bản độ Rolls-Royce cho khách hàng. Với dự án Bentayga, về cơ bản Bengala đã độ lại chiếc SUV siêu sang này theo phong cách quen thuộc của những mẫu xe offroad thực thụ.
Bạn nghĩ Bentley Bentayga khó vượt địa hình? Phiên bản này sẽ “đập tan” quan niệm đó! ảnh 2
 Trong đó, chi tiết quan trọng nhất để nâng cao khả năng địa hình của chiếc xe đó là hệ thống treo được đôn cao nhằm tăng khoảng sáng gầm, đi kèm với bộ mâm hợp kim Dillinger bọc xung quanh bởi lốp gai. Trái với phong cách thanh lịch thường thấy trên xe Bentley, Bentayga Bengala trông khá "cục súc" và mạnh mẽ với phần đầu và đuôi gắn ba-đờ-sốc thép lớn, cùng với các vòm bánh xe nới rộng. Nằm ở phía trước xe còn có các đèn chiếu sáng tăng cường, trong khi cửa sổ sau được che kín bởi các chấn song.
Bạn nghĩ Bentley Bentayga khó vượt địa hình? Phiên bản này sẽ “đập tan” quan niệm đó! ảnh 3
 Bengala thường sử dụng vật liệu sợi carbon một cách triệt để trên các mẫu xe của mình, chính vì vậy gần như chắc chắn Bentayga Bengala cũng sẽ tiếp nối truyền thống này. Và để đảm bảo khả năng offroad của chiếc xe, hãng sẽ bắt tay với "một nhà vô địch các giải rally địa hình tới từ Tây Ban Nha". Tất cả nhằm đảm bảo 15 chiếc Bentayga Bengala tới tay khách hàng sẽ có thể đưa chủ nhân của chúng vượt "rừng xanh núi đỏ" trong sự sang trọng tột cùng. Hiện giá và thời điểm ra mắt chính thức của Bentley Bentayga Bengala chưa được công bố.
Bạn nghĩ Bentley Bentayga khó vượt địa hình? Phiên bản này sẽ “đập tan” quan niệm đó! ảnh 4
Bạn nghĩ Bentley Bentayga khó vượt địa hình? Phiên bản này sẽ “đập tan” quan niệm đó! ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác