Bán “ế” tới mức bị khai tử tại Việt Nam, Honda Odyssey đang ở tuyến đầu đẩy lùi dịch COVID-19

Cùng với người anh em StepWGN, Honda Odyssey đang là 1 trong 2 mẫu xe được sử dụng để chở bệnh nhân COVID-19 tới các bệnh viện và khu cách ly.

Cũng giống như nhiều nước khác trên Thế giới, Nhật Bản đang phải oằn mình chống lại đại dịch virus Corona COVID-19. Nước này vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thay vì chỉ ở 1 vài địa phương như trước đây sau khi số ca nhiễm tăng trở lại. Trong bối cảnh đó, Honda đã tuyên bố góp sức đẩy lùi COVID-19 bằng cách tài trợ 50 chiếc minivan Honda Odyssey và StepWGN.

Bán “ế” tới mức bị khai tử tại Việt Nam, Honda Odyssey đang ở tuyến đầu đẩy lùi dịch COVID-19 ảnh 1
Honda Odyssey
 Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã bắt đầu triển khai những chiếc Odyssey và StepWGN được cải tiến để chở người nhiễm bệnh đến các bệnh viện và khu cách ly trên toàn Nhật Bản. Những chiếc xe này đã được sửa đổi từ nhà máy của Honda ở tỉnh Saitama với vách ngăn kín khít giữa hàng ghế trước và sau để tránh tiếp xúc giữa người lái và hành khách, từ đó ngăn ngừa lây nhiễm thêm.
Bán “ế” tới mức bị khai tử tại Việt Nam, Honda Odyssey đang ở tuyến đầu đẩy lùi dịch COVID-19 ảnh 2
Hình ảnh vách ngăn của Honda lắp lên những chiếc xe chống COVID-19
Ngoài vách ngăn, hệ thống điều hoà của Odyssey và StepWGN cũng được thay đổi đường dẫn. Honda hiện đã giao hai chiếc xe cho các phường Shibuya và Minato tại thủ đô Tokyo. Hãng có kế hoạch cung cấp nhiều hơn những chiếc minivan cải tiến này cho các khu vực ở Nhật Bản bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch. Honda cũng cho biết hãng sẽ bắt đầu sản xuất tấm chắn mặt chống giọt bắn vào cuối tháng 5 năm 2020.
Bán “ế” tới mức bị khai tử tại Việt Nam, Honda Odyssey đang ở tuyến đầu đẩy lùi dịch COVID-19 ảnh 3
Honda StepWGN
Honda không phải là nhà sản xuất xe hơi duy nhất đang nỗ lực cùng cộng đồng để ngăn chặn đại dịch COVID-19. Trên Thế giới và ngay cả ở Việt Nam, nhiều hãng xe như Ford, Fiat Chrysler Automobiles, GM, Lamborghini, Ferrari, VinFast... cũng đang hỗ trợ sản xuất các thiết bị bảo hộ chống dịch và những dụng cụ y tế khác như máy thở.
Bán “ế” tới mức bị khai tử tại Việt Nam, Honda Odyssey đang ở tuyến đầu đẩy lùi dịch COVID-19 ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác