Bạn cho rằng Mach-E sẽ làm “mất chất” Ford Mustang? Hãy chuẩn bị tinh thần trước khi đọc tin này!

Không chỉ dừng lại ở chiếc SUV điện Mach-E, Ford còn đang dự tính sử dụng hình ảnh của huyền thoại xe cơ bắp Mustang một cách táo bạo hơn nữa.

Vào năm ngoái, Ford đã tung ra chiếc SUV đầu tiên mang thương hiệu Mustang. Đồng thời, đây cũng là "ngựa hoang" đầu tiên trong lịch sử chạy bằng điện. Như vậy là sau nửa thế kỷ, Mustang đã cho thấy một bước tiến rất lớn, đưa cái tên biểu tượng của người Mỹ đến với một kỷ nguyên mới. Thế nhưng, đây mới chỉ là khởi đầu. Bởi theo chia sẻ của Murat Gueler – người đứng đầu bộ phận thiết kế của Ford châu Âu, sẽ có thêm những model trong thời gian tới được mang logo con ngựa thần thánh.

Bạn cho rằng Mach-E sẽ làm “mất chất” Ford Mustang? Hãy chuẩn bị tinh thần trước khi đọc tin này! ảnh 1
 “Mach-E là bước tiến vào tương lai của chúng tôi nhưng không lãng quên lịch sử. Có rất nhiều tình cảm dành cho Mustang và đã đến lúc để thúc đẩy điều đó, làm cho nó lan rộng hơn.” Vị này cho biết thế hệ hiện tại của dòng xe cơ bắp Mustang đang gặt hái khá nhiều thành công tại châu Âu. Đó là một nền tảng vững chắc cho thương hiệu Mustang. “Mustang và Porsche 911 là những chiếc xe thể thao nổi tiếng nhất hành tinh. Đó là một tên tuổi lớn và sẽ sớm được ứng dụng công nghệ điện hóa.”
Bạn cho rằng Mach-E sẽ làm “mất chất” Ford Mustang? Hãy chuẩn bị tinh thần trước khi đọc tin này! ảnh 2
Được biết, Ford cũng đang tiến hành phát triển những dự án xe điện tiếp theo. Nhưng theo ông Gueler, mọi thứ không chỉ đơn giản là đưa cái tên Mustang lên những mẫu EV với các kích cỡ khác nhau. Và ông Gueler so sánh cách làm này chẳng khác nào những con búp bê Nga (Matryoshka). Bởi Ford muốn chúng có thêm những nét riêng thay vì chỉ có mỗi khác biệt về kích thước.  
Bạn cho rằng Mach-E sẽ làm “mất chất” Ford Mustang? Hãy chuẩn bị tinh thần trước khi đọc tin này! ảnh 3

Ông Murat Gueller trả lời phỏng vấn.

 Ngoài ra, ông Gueler đã có những tiết lộ thú vị về dự án Mustang Mach-E. Theo đó, chương trình này được triển khai kể từ năm 2014. Nhưng đến 2017, nó được chuyển hướng để trở thành một chủng Mustang hoàn toàn mới. Điều này khiến cho toàn bộ dự án gần như phải bắt đầu lại với hàng loạt thay đổi, từ kết cấu, thiết kế cho tới công nghệ ở bên trong. Hơn nữa, Ford cũng đã thực hiện một cuộc thăm dò về việc sử dụng logo con ngựa của Mustang. Và kết quả cho thấy sự đồng thuận từ khách hàng.
Còn nói về thiết kế, ông cũng cho biết Mach-E chỉ mang cảm hứng của những chiếc Mustang thuần chủng nhằm tránh bị chê là đi sao chép. Chỉ có một vài thuộc tính thiết kế tiêu biểu của Mustang là được kế thừa trên Mach-E, dù cho chúng cũng đã được điều chỉnh.

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác