“Bà hỏa” viếng thăm GAC Aion LX Plus, xe ô tô điện Trung Quốc có tầm hoạt động hơn 1.000km

Một chiếc GAC Aion LX Plus mới đây đã bị “bà hỏa” viếng thăm khi đang đậu xe bên đường buộc lực lượng cứu hỏa phải can thiệp.

Vừa qua tại Quận Triều Dương, Bắc Kinh, một chiếc GAC Aion LX Plus đã bị bốc cháy khi đang đỗ xe bên đường. Một số người qua đường cho biết đã nghe thấy vụ nổ xảy ra tại hiện trường nhưng rất may mắn là lực lượng cứu hỏa đã xuất hiện kịp thời và dập lửa bằng vòi phun áp suất cao vào gầm xe trước khi ngọn lửa vượt khỏi tầm kiểm soát.

Được biết, GAC Aion LX Plus là mẫu xe chủ lực của thương hiệu trẻ tuổi này. Xe có phạm vi hoạt động lên tới hơn 1.000km trong điều kiện thử nghiệm CLTC khi sạc đầy pin và đây cũng là một trong những chiếc xe điện đầu tiên có tầm hoạt động lên đến bốn con số nhờ sử dụng cụm pin dùng điện cực dương silicon giúp nâng cao dung lượng pin mà không cần phải bổ sung thêm.

“Bà hỏa” viếng thăm GAC Aion LX Plus, xe ô tô điện Trung Quốc có tầm hoạt động hơn 1.000km ảnh 1

Với nguồn pin có dung lượng 144,4kWh sẽ giúp cho GAC Aion LX Plus nâng phạm vi hoạt động lên 1.008km sau khi sạc đầy pin. Một số phiên bản khác cũng có phạm vi hoạt động tương đối cao dao động từ 503km – 1.008km. Không dừng lại ở đó, mẫu xe này còn trang bị rất nhiều công nghệ cao cấp bao gồm cả hệ thống tự động lái,…

“Bà hỏa” viếng thăm GAC Aion LX Plus, xe ô tô điện Trung Quốc có tầm hoạt động hơn 1.000km ảnh 2

Để đảm bảo an toàn, GAC đã áp dụng hệ thống bảo quản pin phức tạp để ngăn nhiệt thoát ra ngoài khi xảy ra tai nạn và hệ thống này có thể giúp ngăn ngừa cháy nổ trong quá trình thử nghiệm và nghiên cứu. Thế nên việc chiếc xe trong bài viết này xảy ra hiện tượng cháy nổ vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác