Audi R8 sẽ bị khai tử, thay thế bằng một siêu xe thuần điện và mang tên mới?

Các nguồn tin cho hay Audi R8 sẽ bị thay thế bởi một siêu xe hoàn toàn mới với hệ động lực điện hoàn toàn và đi kèm với một cái tên khác.

Audi R8 đã có tuổi đời gần 16 năm kể từ khi ra mắt vào năm 2006 và đã trải qua hai thế hệ. R8 đã chứng mình được rằng đây là siêu xe hiệu suất cao hàng đầu của thương hiệu Audi. Nhà sản xuất ô tô Đức đã tiết lộ trong một bài phỏng vấn gần đây về việc dòng sản phẩm “R” sẽ chuyển đổi sang chạy năng lượng điện và loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong.

Audi R8 sẽ bị khai tử, thay thế bằng một siêu xe thuần điện và mang tên mới? ảnh 1

Linda Kurz, người đứng đầu tiếp thị sản phẩm của Audi Sport cho biết trong thập kỷ tới, thách thức của họ sẽ là chuyển đổi phân khúc “R” và trang bị hệ truyền động điện hoàn toàn cho phân khúc này. Mặc dù không nói rõ R8 sẽ có “người kế nhiệm” trực tiếp không nhưng với gần 16 năm ra mắt với chỉ hai thế hệ, R8 đã sẵn sàng để chuyển sang một thế hệ mới ấn tượng hơn so với hiện tại.

Audi R8 sẽ bị khai tử, thay thế bằng một siêu xe thuần điện và mang tên mới? ảnh 2

Trong một báo cáo vào tháng 10 từ Đức, có thông tin R8 sẽ phát triển thêm thế hệ thứ ba với việc loại bỏ khối động cơ hút khí tự nhiên V10 và thay vào đó là chuyển sang động cơ V8 4.0L TwinTurbo tương tự như của Lamborghini Urus và nhiều mẫu xe khác trong "đại gia đình" Volkswagen Group.

Audi R8 sẽ bị khai tử, thay thế bằng một siêu xe thuần điện và mang tên mới? ảnh 3
Mẫu Concept PB18 e-tron

Ngoài ra, trong báo cáo này cũng đề cập tới việc mẫu xe này sẽ có thêm một số phiên bản Hybrid và cho ra công suất lên tới hơn 700 mã lực và có thêm một phiên bản chạy điện hoàn toàn của R8 cũng sẽ được cung cấp đến tay khách hàng ở thế hệ thứ 3 sắp tới.

Audi R8 sẽ bị khai tử, thay thế bằng một siêu xe thuần điện và mang tên mới? ảnh 4

Trong cuộc phỏng vấn với CNET, Kurz cho biết thêm rằng 80% dòng xe RS của thương hiệu Audi sẽ có một số hình thức điện khí hoá khác nhau bao gồm cả các mẫu xe RS chạy hoàn toàn bằng điện.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác