Audi “bắt trend” đôn gầm cho sedan và coupe 4 cửa, hé lộ xe điện mới bằng bản ý tưởng Activesphere

Tưởng chừng đã dừng lại với 3 mẫu xe, series concept ý tưởng Sphere của Audi sẽ tiếp nối vào năm 2023 với Audi Activesphere - một mẫu coupe 4 cửa lai SUV.

Cách đây 1 năm, Audi đã bắt đầu chuỗi xe ý tưởng với thiết kế định hình tương lai Sphere với sự xuất hiện của Skysphere. Ở thời điểm đó hãng cho biết rằng sẽ có tổng cộng 3 chiếc Sphere sẽ lần lượt được ra mắt và sau Skysphere, Audi đã hoàn thành lời hứa này với coupe 4 cửa Grandsphere cùng MPV Urbansphere. Tưởng chừng series Sphere sẽ kết thúc tại đó, nhưng loạt concept này sẽ tiếp nối vào năm 2023 với Audi Activesphere.

Audi “bắt trend” đôn gầm cho sedan và coupe 4 cửa, hé lộ xe điện mới bằng bản ý tưởng Activesphere ảnh 1
 Hình ảnh hé lộ về Audi Activesphere
 "Audi activesphere concept - đây là tên của mẫu xe thứ tư trong dòng xe ý tưởng mà Audi đã giới thiệu từ tháng 8 năm 2021", nhà sản xuất ô tô cho biết. "Tất cả chúng không chỉ có hệ động lực điện mà còn được thiết kế để có khả năng lái xe tự động. Bố cục kỹ thuật này tạo ra những thiết kế hoàn toàn mới, đặc biệt là nội thất và những tiện ích cho những người trong cabin sử dụng thời gian của họ một cách hiệu quả hoặc chỉ cần thư giãn. Các mẫu xe ý tưởng Sphere của Audi thể hiện chung tầm nhìn về khả năng di chuyển cao cấp của ngày mai".
Audi “bắt trend” đôn gầm cho sedan và coupe 4 cửa, hé lộ xe điện mới bằng bản ý tưởng Activesphere ảnh 2
Audi Skysphere
 Audi cũng tung ra một hình ảnh đầu tiên để hé lộ về Activesphere. Có thể thấy chiếc xe sẽ có thân kiểu coupe 4 cửa thấp và dài giống như A7 hiện tại. Tuy nhiên thay vì nằm sát đất như A7, Activesphere lại có gầm cao và bộ bánh địa hình lớn như xe địa hình. Như vậy mẫu xe ý tưởng của Audi sẽ đi theo hướng sedan hay coupe 4 cửa lai với SUV - kiểu dáng đã xuất hiện trên một số mẫu xe thương mại như Peugeot 408 hay Toyota Crown Cross.
Audi “bắt trend” đôn gầm cho sedan và coupe 4 cửa, hé lộ xe điện mới bằng bản ý tưởng Activesphere ảnh 3
Audi Grandsphere
 Về thời điểm ra mắt, Audi tuyên bố Activesphere sẽ xuất hiện vào đầu năm 2023.
Audi “bắt trend” đôn gầm cho sedan và coupe 4 cửa, hé lộ xe điện mới bằng bản ý tưởng Activesphere ảnh 4
 Audi Urbansphere
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác