Aston Martin Vantage F1 Edition bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Chiếc Aston Martin Vantage F1 Edition bản đặc biệt bị bắt gặp xuất hiện trên xe chuyên dụng tại đất Thủ Đô cùng với một chiếc DB11 khác.

Chiếc Aston Martin Vantage F1 Edition đầu tiên tại Việt Nam mang trên mình màu xanh lá Racing Green được hoàn thiện dưới dạng sơn mờ. Trên ca pô là dải sọc trang trí ngoại thất màu xám mờ Solid Matte Dark Grey đặc trưng của phiên bản này. Bên hông có biểu tượng F1, điểm dễ nhất để nhận ra phiên bản này.

Aston Martin Vantage F1 Edition bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 1
 Không chỉ có chiếc Vantage, lần vận chuyển này còn có sự xuất hiện một chiếc Aston Martin khác là DB11 với lớp sơn tán sắc đặc biệt, khi đổi góc nhìn thì màu sắc của chiếc xe sẽ thay đổi.
Aston Martin Vantage F1 Edition bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 2
Quay trở lại với chiếc Vantage, bản F1 Edition sử dụng lốp Pirelli được phát triển riêng để có thể vận hành tốt trên đường đua vì nguồn gốc của chiếc xe là bước ra từ những giải đua F1, bộ lốp kết hợp với vành đa chấu có kích thước lên đến 21 inch – lớn nhất trong lịch sử của hang xe Anh Quốc, trong khi bản tiêu chuẩn lắp vành 20 inch, bên trong là cùm phanh vàng với đĩa carbon gốm hiệu suất cao. 
Aston Martin Vantage F1 Edition bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 3
Chiếc xe cũng được nâng cấp ngoại hình với các vây và cánh khí động học mới, đem tới lực nén không khí xuống mặt đường lớn hơn Vantage thường tới 200kg ở tốc độ tối đa. Lưới tản nhiệt hình vòm mới của Vantage tạo nên sự khác biệt so với những biến thể khác, cùng với các chi tiết ngoại thất bằng sợi carbon. 
Aston Martin Vantage F1 Edition bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 4
 F1 Edition là kết quả của sự liên kết mới của Aston Martin với Công thức 1. Do đó, phiên bản này có thêm sức mạnh, cũng như một số cải tiến về khung gầm và khí động học để cải thiện hơn nữa khả năng vận hành của chiếc xe để rút ngắn thời gian mỗi vòng đua - mục tiêu chính khi phát triển chiếc xe - nhưng không ảnh hưởng đến khả năng chạy trên đường của chiếc xe.
Aston Martin Vantage F1 Edition bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 5
 Vantage F1 Edition Coupe cũng sử dụng có động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép với cấu hình nâng cấp nhẹ. Dù có mô-men xoắn giữ nguyên là 685Nm, nhưng chiếc xe nay tăng thêm 25PS để đạt 535PS. Ngoài ra Aston Martin còn cho biết hộp số 8 cấp của xe đã được cải tiến để đem tới thời gian chuyển số nhanh và cảm giác trực quan hơn.
Aston Martin Vantage F1 Edition bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 6
 
Aston Martin Vantage F1 Edition bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam ảnh 7
 Ảnh: Thái Dương

Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác