Aston Martin V8 Vantage chính hãng, “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam nhờ một tuỳ chọn đặc biệt

Hiện tại số lượng Aston Martin V8 Vantage tại Việt Nam dù ít nhưng không phải quá hiếm, nhưng chiếc xe chính hãng đang được trưng bày tại Sài Gòn vẫn "độc" hơn tất cả.

Không phổ biến như các đàn anh sử dụng động cơ V12, nhưng những chiếc Aston Martin V8 Vantage thế hệ trước cũng đã được nhập tư nhân vào Việt Nam với số lượng khoảng 3 chiếc. Vào tháng 3 năm ngoái, Aston Martin cũng đã chính thức mở đại lý tại Việt Nam, dẫn tới sự xuất hiện của thêm 2 chiếc V8 Vantage thế hệ mới. Một thuộc về đại gia Hoàng Kim Khánh với màu xanh sáng, chiếc còn lại có màu đỏ Hyper Red được trưng bày ngay trong lễ ra mắt showroom Aston Martin ở TP.HCM.

Aston Martin V8 Vantage chính hãng, “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam nhờ một tuỳ chọn đặc biệt ảnh 1
 Chiếc Aston Martin V8 Vantage trước khi được lắp gói tuỳ chọn khí động học AMR
 Mới đây, hình ảnh về một chiếc V8 Vantage xuất hiện tại showroom Aston Martin ở Sài Gòn đã gây sự chú ý của những người mê xe Việt. Điểm khiến chiếc xe này được chú ý, và cũng đồng thời khiến nó trở nên khác biệt với mọi chiếc V8 Vantage "từ cổ chí kim" khác ở Việt Nam đó là sự xuất hiện của gói tuỳ chọn khí động học Vantage Aero Kit. "Option" này được Aston Martin giới thiệu lần đầu tại lễ hội tốc độ Goodwood 2019 cùng với phiên bản đặc biệt Vantage Heritage Edition.
Aston Martin V8 Vantage chính hãng, “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam nhờ một tuỳ chọn đặc biệt ảnh 2
 Được thiết kế và chế tạo bởi bộ phận hiệu năng cao AMR (Aston Martin Racing), mỗi chiếc V8 Vantage với gói phụ kiện này sẽ được bổ sung cánh gió lớn phía sau bằng sợi carbon, cản trước kèm vây khí động học hai bên và cánh chia gió rộng hơn ốp dưới cản trước. Tại tốc độ 306km/h, các chi tiết khí động học mới này tăng lực nén thân xe thêm 194kg nữa so với những chiếc Vantage thường. Mặc dù vậy, chúng vẫn giữ nguyên “sự cân bằng của thiết kế ban đầu” trên V8 Vantage.
Aston Martin V8 Vantage chính hãng, “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam nhờ một tuỳ chọn đặc biệt ảnh 3
Ngoài thay đổi này, chiếc V8 Vantage vẫn giữ nguyên hệ động lực với động cơ tăng áp kép V8 4.0L Twin-Turbo mới đặt phía trước – thành quả hợp tác phát triển giữa Aston Martin và Mercedes-AMG. Động cơ đạt công suất 510PS (503hp) tại 6.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 685Nm tại dải vòng tua 2.000-5.000v/ph, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp do ZF phát triển và toàn bộ sức mạnh động cơ được truyền dẫn tới 2 bánh sau.
Aston Martin V8 Vantage chính hãng, “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam nhờ một tuỳ chọn đặc biệt ảnh 4
 Hiện vẫn chưa rõ chiếc V8 Vantage với gói khí động học đang nằm tại showroom Aston Martin TP.HCM là một chiếc xe mới nhập về, hay chính là chiếc thứ 2 được lắp thêm tuỳ chọn. Ngoài bộ kit, nó có cấu hình y hệt chiếc V8 Vantage từng xuất hiện tại lễ ra mắt showroom Aston Martin hồi tháng 3/2019: màu sơn đỏ Hyper Red, bộ mâm 10 cánh xoắn 2 tông màu và gói ngoại thất carbon.
Aston Martin V8 Vantage chính hãng, “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam nhờ một tuỳ chọn đặc biệt ảnh 5
Aston Martin V8 Vantage chính hãng, “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam nhờ một tuỳ chọn đặc biệt ảnh 6
Aston Martin V8 Vantage chính hãng, “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam nhờ một tuỳ chọn đặc biệt ảnh 7
Aston Martin V8 Vantage chính hãng, “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam nhờ một tuỳ chọn đặc biệt ảnh 8
Aston Martin V8 Vantage chính hãng, “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam nhờ một tuỳ chọn đặc biệt ảnh 9
Aston Martin V8 Vantage chính hãng, “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam nhờ một tuỳ chọn đặc biệt ảnh 10
 Ảnh: Sầm Bảo Long

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác