Aston Martin V8 Vantage 007 Edition lộ diện tại Việt Nam: thuộc bộ sưu tập quen thuộc, chỉ 25 chiếc trên Thế giới

Trên thực tế có 100 chiếc Aston Martin V8 Vantage 007 Edition được sản xuất, nhưng được trang bị hộp số sàn 7 cấp như xe ở Việt Nam chỉ có 25 chiếc.

Được ra mắt lần đầu vào tháng 8/2020 cùng với một mẫu xe đặc biệt khác là DBS 007 Edition, chiếc Aston Martin V8 Vantage 007 Edition đầu tiên đã bí mật về Việt Nam vào tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên do còn phải mất thời gian đăng kiểm, phải tới nay chiếc xe này mới được đại diện một đơn vị kinh doanh siêu xe tư nhân ở Việt Nam công bố hình ảnh công khai. Từ những dấu hiệu như dòng chữ "UN" ở hai bên cửa và hình ngôi sao theo kiểu xe quân sự trên nắp ca-pô, có thể thấy chiếc coupe độc đáo này lại về bộ sưu tập Trung Nguyên.

Aston Martin V8 Vantage 007 Edition lộ diện tại Việt Nam: thuộc bộ sưu tập quen thuộc, chỉ 25 chiếc trên Thế giới ảnh 1
Ngoài Mercedes hay Porsche, Aston Martin cũng là một thương hiệu yêu thích của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - người sáng lập kiêm Chủ tịch Trung Nguyên. Một số cái tên từ hãng siêu xe Anh Quốc cũng nằm trong bộ sưu tập này gồm Vanquish, DB9 Coupe, DB9 Volante,... Tuy nhiên không chiếc xe nào hiếm bằng chiếc Aston Martin V8 Vantage 007 Edition vừa được đăng ký biển số thành công.
Aston Martin V8 Vantage 007 Edition lộ diện tại Việt Nam: thuộc bộ sưu tập quen thuộc, chỉ 25 chiếc trên Thế giới ảnh 2
Trên thực tế có 100 chiếc Aston Martin V8 Vantage 007 Edition được sản xuất, nhưng được trang bị hộp số sàn 7 cấp như xe ở Việt Nam chỉ có 25 chiếc. Phiên bản này được tạo ra nhằm ăn mừng phần phim mới nhất về Điệp viên 007 James Bond được công chiếu là No Time to Die. Khác với chiếc DBS 007 Edition, dù không trực tiếp xuất hiện trong phần phim sắp tới nhưng nó cũng được thiết kế lấy cảm hứng từ một chiếc Aston Martin khác từng được James Bond sử dụng.
Aston Martin V8 Vantage 007 Edition lộ diện tại Việt Nam: thuộc bộ sưu tập quen thuộc, chỉ 25 chiếc trên Thế giới ảnh 3
  Cụ thể hơn, đó là chiếc Aston Martin V8 trong phần The Living Daylights năm 1987. Mẫu coupe cổ điển này cũng sẽ góp một vai phụ ở No Time to Die. So với DBS 007 Edition với chỉ 25 chiếc được sản xuất, Vantage 007 Edition sẽ được sản xuất với số lượng lớn hơn. Ở phía trước, Vantage 007 Edition sẽ có lưới tản nhiệt với vân hoài cổ gợi nhớ về Aston Martin V8 năm nào, cùng với huy hiệu Vantage đặc biệt hai bên dè xe.
Aston Martin V8 Vantage 007 Edition lộ diện tại Việt Nam: thuộc bộ sưu tập quen thuộc, chỉ 25 chiếc trên Thế giới ảnh 4
 Trong khi đó phần cánh khuếch tán phía sau đuôi xe được trang trí bằng các sọc màu vàng tương tự như khu vực phóng tên lửa của chiếc V8 trong The Living Daylights. Thậm chí khách hàng cũng có thể đặt thêm cả bộ giá cùng ván trượt gắn sau để Vantage 007 Edition trở thành phiên bản hiện đại hoá của chiếc Aston Martin trong phần phim 1987.
Aston Martin V8 Vantage 007 Edition lộ diện tại Việt Nam: thuộc bộ sưu tập quen thuộc, chỉ 25 chiếc trên Thế giới ảnh 5
 Mọi chiếc Vantage 007 Edition sẽ được sơn màu xám Cumberland Grey, trong khi nội thất bọc da đen Obsidian Black và trang trí với các đường viền chrome tối màu. Tuy nhiên khi về tay ông Vũ, chiếc xe đã đưọc dán lại trong tông màu bạc. Bảng táp-lô của xe cũng có logo 007 cùng một loạt các điểm nhấn nhẹ nhưng gợi nhớ về phần phim The Living Daylights - chẳng hạn như tần số radio 96,60 FM trên chắn nắng mà James Bond từng kết nối để liên lạc với cảnh sát Nga yêu cầu hỗ trợ.
Aston Martin V8 Vantage 007 Edition lộ diện tại Việt Nam: thuộc bộ sưu tập quen thuộc, chỉ 25 chiếc trên Thế giới ảnh 6
 Khi ra mắt, Vantage 007 Edition được công bố giá tại Anh lên tới 161.000 Bảng (tương đương 3,768 tỷ đồng). Tuy nhiên mức giá này sẽ còn thay đổi dựa vào việc chủ xe có điền nhiều vào bảng danh sách tuỳ chọn hay không, cũng như giá của các bản đặc biệt thường dễ bị đội do số lượng ít. Xét tới việc một phiên bản đặc biệt khác của dòng V8 Vantage là F1 Edition có giá chính hãng 18,799 tỷ đồng - đắt hơn chiếc V8 Vantage thường tới 3,811 tỷ đồng, có thể dự đoán giá của V8 Vantage 007 Edition sẽ vào khoảng tương tự dù nhập tư nhân.
Aston Martin V8 Vantage 007 Edition lộ diện tại Việt Nam: thuộc bộ sưu tập quen thuộc, chỉ 25 chiếc trên Thế giới ảnh 7
 
Aston Martin V8 Vantage 007 Edition lộ diện tại Việt Nam: thuộc bộ sưu tập quen thuộc, chỉ 25 chiếc trên Thế giới ảnh 8
 
Aston Martin V8 Vantage 007 Edition lộ diện tại Việt Nam: thuộc bộ sưu tập quen thuộc, chỉ 25 chiếc trên Thế giới ảnh 9
 
Aston Martin V8 Vantage 007 Edition lộ diện tại Việt Nam: thuộc bộ sưu tập quen thuộc, chỉ 25 chiếc trên Thế giới ảnh 10
 Ảnh: Nguyễn Liêm


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác