ASEAN NCAP: Honda City thế hệ mới an toàn nhất

Theo kết quả thử nghiệm của ASEAN NCAP, mẫu Honda City thế hệ thứ 4 sắp ra mắt tại Việt Nam đã dẫn đầu danh sách xe gia đình cỡ nhỏ bảo vệ tốt cho người lái.

ASEAN NCAP: Honda City thế hệ mới an toàn nhất ảnh 1

Honda City thế hệ thứ 4

Chương trình kiểm nghiệm an toàn xe mới Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã hoạt động đến mùa thứ 2 sau năm đầu tiên (2013) chạy thử nghiệm. Ở lần này (tiến hành tháng 7/2014), danh sách các xe thử va chạm trực tiếp đã tăng lên và hạng mục đánh giá cũng nhiều hơn.

Có 3 hạng mục phân loại đánh giá là: Xe bảo vệ trẻ em tốt nhất (COP), Xe bảo vệ người lớn tốt nhất (AOP), và giải thưởng cho công nghệ an toàn.

Được xếp cùng trong phân khúc gọi tên chung là “xe gia đình cỡ nhỏ”, Honda City đối đầu với các đối thủ như Toyota Vios, Volkswagen Polo, Nissan Almera, Proton Saga FLX, Peugeot 208, Chevrolet Sonic, Ford Fiesta, Suzuki Swift, Mazda 2. Thử nghiệm được tiến hành với tình huống va chạm trực tiếp khi xe di chuyển với tốc độ 64km/h, trong xe có hình nhân mô phỏng cặp vợ chồng ở hàng ghế trước, hàng ghế sau có một trẻ em 3 tuổi và một bé 18 tháng đặt trong ghế riêng.

Thang điểm đánh giá mức độ an toàn có 16 điểm, và tương ứng với đó là xếp loại “sao”. VD: 14-16 điểm đạt 5 sao, 11-13,99 điểm đạt 4 sao, 8-10,99 đạt 3 sao…

ASEAN NCAP: Honda City thế hệ mới an toàn nhất ảnh 2

Vượt qua nhiều đối thủ, Honda City thế hệ thứ 4 (sẽ ra mắt ở Việt Nam ngày 9/9/2014) đã dẫn đầu hạng mục AOP (xe bảo bệ người lớn tốt nhất) và kiêm thêm giải Xe bảo vệ tổng thể trẻ em tốt nhất. Cụ thể, ở phiên bản 2 túi khí, khả năng bảo vệ người lái là 4 sao và trẻ em là 83% (tăng 2% so với thế hệ cũ). Phiên bản 6 túi khí giúp bảo vệ tuyệt đối người lái là 5 sao và trẻ em là 83%.

Ngoài Honda City, 2 “anh em” khác trong gia đình Honda đang bán ở Việt Nam cũng giành giải là Civic (xe gia đình tầm trung có COP tốt nhất) và CR-V (xe SUV có AOP tốt nhất). Công nghệ màn hình hiển thị điểm mù Land Watch của Honda cũng đứng nhất trong bình chọn công nghệ an toàn.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác