Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ

Xe điện Arrival được thiết kế độc đáo, tối đa hóa không gian và hướng đến trở thành phương tiện di chuyển công cộng hay xe taxi lý tưởng theo xu hướng điện hóa. 

Ngày 16/12/2021, Arrival nhà tiên phong về phương pháp thiết kế và sản xuất xe điện (EV) mới độc đáo của Microfactories đã tiết lộ nguyên mẫu hoàn thiện đầu tiên của xe Arrival.

Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 1

Arrival đã có thể phát triển xe cùng với các tài xế Uber chỉ trong hơn sáu tháng. Xe Arrival được thiết kế đặc biệt cho ngành dịch vụ taxi để mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho cả người lái và hành khách, đồng thời mang lại không khí trong lành cho môi trường đô thị, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. 

Arrival không nói nhiều về nguyên mẫu, nhưng nó có kích thước gần bằng một chiếc Volkswagen Golf và có thiết kế hình hộp nhằm tối đa hóa không gian. Tuy nhiên, vẻ ngoài hình hộp bị phá vỡ bởi tấm kính chắn gió lớn tràn vào mui kính toàn cảnh. Chiếc xe cũng đã được trang bị bánh xe khí động học, một khung cửa kính lớn và tấm chắn phía trước gần như thẳng đứng.

Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 2
Trong nội thất đơn giản, Arrival cho biết mẫu xe này cung cấp chỗ để chân gấp đôi so với một chiếc xe có kích thước tương tự. Nói về không gian, ghế hành khách phía trước có thể gập xuống và di chuyển về phía trước, do đó, nó vừa vặn một phần bên dưới bảng điều khiển, để tối đa hóa chỗ để chân cho hàng ghế sau. Xe Arrival ưu tiên chi phí, thời gian hoạt động, sự thoải mái của người lái, sự an toàn và sự thuận tiện, vì một phương tiện di chuyển sẽ lái trung bình 45-50.000 km một năm, so với 12.000 km, của một chiếc xe thông thường. 
Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 3

Tom Elvidge, cho biết “Dịch vụ xe taxi bằng điện sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải của các phương tiện giao thông ở các thành phố trên toàn cầu, mang lại một phương thức đa phương thức bền vững, sạch sẽ hệ thống giao thông cho cộng đồng. Chúng tôi rất quan tâm đến việc hỗ trợ các tài xế trong quá trình chuyển đổi này bằng cách phát triển sản phẩm tốt nhất có thể cho dịch vụ gọi xe, nâng cao trải nghiệm cho cả họ và hành khách của họ, làm cho không khí đô thị trong sạch trong quá trình này”.

Jamie Heywood, Tổng Giám đốc khu vực Bắc và Đông Âu của Uber, cho biết thêm “Việc hé lộ đầu tiên về Xe đến là một khoảnh khắc thú vị đối với các tài xế Uber, những người đang chuyển sang sử dụng xe điện với tốc độ nhanh hơn nhiều so với thị trường đại chúng. Phương tiện mới thú vị này sẽ hỗ trợ cam kết của chúng tôi đối với tất cả các xe ô tô trên ứng dụng ở London là chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025, giúp thúc đẩy quá trình phục hồi xanh và làm sạch giao thông đô thị”.
Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 4

Hiện hãng Arrival sẽ bắt đầu thử nghiệm và sẽ kết hợp các phản hồi vào giai đoạn thiết kế tiếp theo, tiếp tục phát triển sản phẩm để tạo ra chiếc xe hiệu quả, an toàn và đáng mơ ước nhất được thiết kế riêng cho thị trường này. Xe Arrival sẽ giải quyết nhu cầu toàn cầu với ước tính hơn 30 triệu tài xế trong lĩnh vực dịch vụ taxi chuyển sang sử dụng xe điện để giảm lượng khí thải và cải thiện chất lượng không khí ở các thành phố.

Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 5
Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 6
Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 7
Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 8
Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 9
Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 10
Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 11
Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 12
Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 13
Arrival tung ra mẫu xe điện kiểu MPV, lý tưởng cho tài xế công nghệ ảnh 14
 
Minh Tú
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác