Apple, Mercedes không nhường nhau thời điểm ra mắt sản phẩm

9/9 được coi là một ngày nghẹt thở với các lễ ra mắt, trong đó có hai sự kiện quan trọng của cả hai ông lớn: Apple với iPhone6/AppleWatch và Mercedes với AMG GT. Với một ngày đẹp thế này, chắc chắn không hãng nào chịu nhường bước trước hãng nào, dù không phải những đối thủ cạnh tranh trực tiếp.             

Apple, Mercedes không nhường nhau thời điểm ra mắt sản phẩm ảnh 1

Gần như cùng thời điểm trong ngày 9/9 theo giờ địa phương (đêm qua theo giờ Việt Nam), cả Apple và Mercedes đều trình làng những sản phẩm mới quan trọng, hứa hẹn sẽ gây “bão” trong thời gian tới.

Với Apple, iPhone6 và cả AppleWatch đều là những sản phẩm công nghệ đình đám được đầu tư mạnh mẽ nhằm thu hút khách hàng. Mercedes cũng vậy. Hãng xe Đức kỳ vọng mẫu xe thể thao được ấp ủ trong suốt 32 tháng thử nghiệm được lòng người tiêu dùng và có thể đánh bại các đối thủ cùng phân khúc, mà Porsche 911, Audi R8 hay Aston Martin V8 Vantage là những ví dụ điển hình.

Điểm đáng lưu ý là cả hai ông lớn trong làng công nghệ và xe hơi này lại cùng lúc thông báo thời điểm diễn ra lễ ra mắt sản phẩm cùng trong ngày 28/8. Mặc dù Mercedes đã hé lộ thông tin này với báo giới từ trước đó khá lâu. Hãng xe Đức khẳng định họ đã lên kế hoạch cho sự kiện này từ hơn 1 năm trước đó và không thể di dịch thời gian diễn ra tới chiều hay sớm hơn vào buổi sáng. Và kết quả, hai buổi lễ quan trọng gần như khai màn cùng thời điểm khiến những người hâm mộ cả hai hãng nói chung và các sản phẩm của họ nói riêng phải “nghẹt thở” và không thể xem trọn vẹn cả hai sự kiện.

Có thể bạn sẽ cho rằng những người quan tâm tới AppleWatch sẽ chẳng thích thú với Mercedes-AMG GT và ngược lại. Nhưng một báo cáo được tờ Jalopnik trích dẫn lại cho thấy thực tế trái ngược. Cuối cùng, hai buổi lễ ra mắt cũng đã diễn ra cùng thời điểm, hai sản phẩm cũng đã trình làng cùng lúc. Nhưng may mắn thay, điều đó cũng không làm “tổn thương” tới doanh thu của cả hai hãng.  

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác