Anh: Đeo Apple Watch khi lái xe có thể bị phạt

Vừa mới ra mắt, Apple Watch đã bị liệt vào “hàng cấm sử dụng” khi lái xe bởi Bộ Giao thông vận tải Anh Quốc vừa lên tiếng xác nhận sẽ áp hình phạt tương tự với những người đeo sản phẩm mới của hãng “Táo khuyết” như với người dùng điện thoại di động khi tham gia giao thông.              

Anh: Đeo Apple Watch khi lái xe có thể bị phạt ảnh 1

Tờ Auto Express dẫn lời phát ngôn viên của Bộ Giao thông vận tải Anh cho biết: “Sử dụng điện thoại di động và bất kỳ thiết bị nào khiến xao nhãng trong quá trình lái xe đều rất nguy hiểm và bất hợp pháp. Chúng tôi cũng đang tính tăng nặng hình phạt lên 100 bảng đối với những người cố tình dùng điện thoại di động khi tham gia giao thông”. Bên cạnh đó, cơ quan này còn xác nhận đang tính tới các biện pháp mới trong tương lai, song khẳng định các quy định hiện hành cũng đủ đối phó với các thiết bị công nghệ có thể đeo, mặc được.

Đây chính là lời cảnh tỉnh cho các fan của Apple Watch vừa mới ra mắt hôm 9/9. Bởi với thiết bị sẽ được bán ra thị trường vào năm 2015 với mức giá 220 bảng này, các lái xe hoàn toàn có thể thực hiện các cuộc gọi và lướt web từ trên chính cổ tay của mình. Và nếu đang tham gia giao thông tại Anh, họ hoàn toàn có thể bị tuýt còi. Thậm chí, trong một số trường hợp nghiêm trọng, lái xe sẽ còn bị tước bằng lái và nộp phạt 1.000 bảng – một con số quá đắt so với mức giá của một chiếc đồng hồ thông minh.

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác