Ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành: Mazda CX-5 nối bước Honda CR-V với thế hệ mới có thiết kế đạo mạo hơn

Thay vì những đường nét cong tròn mềm mại của thế hệ hiện tại, Mazda CX-5 2022 sẽ có kiểu dáng mới vuông vức nam tính để "nâng hạng" về sự cao cấp.

Hiện tại những chiếc Mazda CX-5 thế hệ mới đã bắt đầu được thử nghiệm ở ngoài đường, và một trong số chúng vừa bị người dùng mạng xã hội chụp lại được khi đang chạy trên đường cao tốc ở Los Angeles - Mỹ. Giống như thường thấy trên những chiếc xe thử nghiệm, chiếc CX-5 này bị bịt kín bởi các lớp nguỵ trang nên nếu nhìn qua, nhiều người sẽ nghĩ rằng nó không thay đổi nhiều so với thế hệ hiện tại. Nhưng trên thực tế, CX-5 thế hệ mới sẽ có thiết kế khá khác biệt.

Ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành: Mazda CX-5 nối bước Honda CR-V với thế hệ mới có thiết kế đạo mạo hơn ảnh 1
 Có vẻ sẽ được áp dụng một phiên bản mới của ngôn ngữ thiết kế KODO quen thuộc, CX-5 có những nét đặc trưng của thế hệ hiện tại nhưng với những đường nét cứng cáp và sang trọng hơn. Phần đầu xe vẫn có những đèn pha LED sắc sảo nối liền với lưới tản nhiệt, nhưng mặt ca-lăng nay đã trở nên vuông vức hơn. Nhìn chung, có thể thấy CX-5 sẽ có bộ mặt tương tự mẫu crossover chạy điện MX-30 nhưng do vẫn sử dụng động cơ đốt trong, lưới tản nhiệt của xe lớn hơn nhiều.
Ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành: Mazda CX-5 nối bước Honda CR-V với thế hệ mới có thiết kế đạo mạo hơn ảnh 2
Mazda MX-30
Ở phía sau, CX-5 thế hệ mới cũng có kiểu dáng đơn giản với các đèn hậu LED mảnh dẻ và cửa hậu có diện tích phẳng lớn, do hốc biển số đã được dời xuống cản sau. Sự vuông vức có thể thấy rõ qua những vòm bánh ở hai bên thân xe, trong khi các cửa kính bên sở hữu thiết kế rất giống BMW X3. Điều này đã dấy lên những nghi ngờ về việc Mazda sẽ "thăng cấp" cho CX-5, đưa chiếc xe lên một đẳng cấp cao hơn bằng nền tảng chassis dẫn động cầu sau tương tự Mazda6 thế hệ mới.
Ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành: Mazda CX-5 nối bước Honda CR-V với thế hệ mới có thiết kế đạo mạo hơn ảnh 3
 Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ có thể được trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0l trên các phiên bản cao cấp nhất, mặc dù những loại máy 2.0 và 2.5 ở thế hệ hiện tại cũng sẽ tiếp tục xuất hiện nhưng với hệ thống hybrid trợ lực. Nhìn chung từ những hình ảnh rò rỉ, có thể thấy hướng đi của Mazda với CX-5 thế hệ mới khá tương đồng với đối thủ Honda CR-V cũng mới lộ diện gần đây.
Ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành: Mazda CX-5 nối bước Honda CR-V với thế hệ mới có thiết kế đạo mạo hơn ảnh 4
 Và do cả 2 mẫu xe này đều đã bước vào giai đoạn thử nghiệm ngoài đường, có thể dự đoán chúng sẽ sớm ra mắt trong khoảng cuối năm nay hoặc một thời điểm nào đó của năm 2022.
Ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành: Mazda CX-5 nối bước Honda CR-V với thế hệ mới có thiết kế đạo mạo hơn ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác