Accord an toàn hơn Camry trong thử nghiệm IIHS

Trong một đợt thử nghiệm va chạm từ phía trước ngặt nghèo do Cơ quan Bảo hiểm An toàn Xa lộ (IIHS - Mỹ) mới tiến hành, Honda Accord đã vượt xa đối thủ Toyota Camry.

Accord an toàn hơn Camry trong thử nghiệm IIHS ảnh 1

Việc tiến hành được IIHS thực hiện trên một số mẫu xe mới 2013 hạng trung và giá bán vừa phải, trong số 18 chiếc xe gia đình được đánh giá, hai mẫu xe có số điểm an toàn cao nhất là Honda Accord và Suzuki Kizashi.  Có 11 chiếc nằm ở mức khá, ba chiếc ở mức tới hạn và hai chiếc Toyota Prius V và Toyota Camry ở mức tồi nhất.

Accord an toàn hơn Camry trong thử nghiệm IIHS ảnh 2

Trong thử nghiệm, khung sườn của chiếc Toyota Prius V bị hư hại trầm trọng và túi khí mành cũng bung quá chậm trễ!

Trong khi đó, ở phân hạng xe hạng trung cao cấp hơn, chỉ có 3 trong số 11 chiếc được đánh giá ở mức tốt và khá.

Danh sách các xe được IIHS đánh giá cao gồm: Dodge Avenger; Chrysler 200 4-cửa; Ford Fusion; Honda Accord 2-cửa, Honda Accord 4-cửa, Kia Optima; Nissan Altima 4-cửa; Subaru Legacy; Subaru Outback; Suzuki Kizashi và Volkswagen Passat. Hai mẫu xe cao cấp hơn cũng chiến thắng là Acura TL và Volvo S60.

Accord an toàn hơn Camry trong thử nghiệm IIHS ảnh 3

Suzuki Kizashi được đánh giá tốt trong thử nghiệm IIHS

Thử nghiệm này của IIHS thực hiện với 25% phía sau của phần đầu xe bên phía người lái đâm va với một rào chắn ở tốc độ 40mph (64km/h). IIHS nói rằng các nhà sản xuất xe hơi cần phải thay đổi để đáp ứng tốt hơn thử nghiệm này. Toyota Prius V và Toyota Camry là hai mẫu xe tồi tệ nhất trong bài thử nghiệm mới này.

Tùng Ảnh - nguồn: IIHS
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác