8 hoạt động lái xe an toàn nổi bật của Honda Việt Nam trong năm 2017

Năm 2017 được coi là năm "bùng nổ" các hoạt động lái xe an toàn do Honda Việt Nam phối hợp với nhiều cơ quan chức năng, góp phần chung cho mục tiêu một xã hội ngày càng an toàn và văn hóa hơn.

Năm 2017, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã triển khai rộng khắp và mạnh mẽ hơn bao giờ hết các chương trình tuyên truyền về An toàn giao thông (ATGT) và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho người dân khắp nơi trên cả nước.

Nỗ lực của HVN nhận được sự ủng hộ và hợp tác của các cơ quan, tổ chức như Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các cơ quan nhà nước  từ Trung ương đến địa phương.

Sau 1 năm diễn ra khá sôi động, HVN cho biết đã có 8 hoạt động tiêu biểu làm nên năm an toàn mà liên doanh Nhật Bản hướng đến các khách hàng cũng như đóng góp cho xã hội. Hãy cùng nhìn lại qua các hoạt động tổng kết đánh giá dưới đây.

1. Khánh thành Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn mới hiện đại nhất Việt Nam

Với việc mở rộng đối tượng đào tạo tới các cá nhân, doanh nghiệp, đội ngũ Hướng dẫn viên LXAT của hệ thống đại lý Ô tô và Xe máy, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT), cũng như nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tháng 3/2017, HVN đã đưa vào hoạt động trung tâm đào tạo LXAT mới tại Vĩnh Phúc với cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam.

8 hoạt động lái xe an toàn nổi bật của Honda Việt Nam trong năm 2017 ảnh 1

Bên cạnh việc duy trì các khóa đào tạo cơ bản và nâng cao, hiện nay, Trung tâm đã triển khai đào tạo và thi sát hạch cấp bằng lái xe máy A1, A2 cũng như đào tạo cấp bằng ô tô B1, B2, đào tạo bổ túc tay lái, đào tạo kỹ năng lái xe máy địa hình. Trong năm 2017, số lượng học viên được đào tạo trức tiếp tại trung tâm đạt gần 14.000 người.

2. Dành thứ hạng cao tại Hội thi Hướng dẫn viên (HDV) Lái xe an toàn Quốc tế 2017 tại Nhật Bản

Hội thi HDV LXAT Quốc tế được tổ chức hằng năm tại Nhật Bản từ năm 1997, là sân chơi dành cho những HDV chuyên nghiệp đến từ Honda các nước với mục đích trao đổi, học hỏi cũng như nâng cao kỹ năng đào tạo LXAT của HDV.

8 hoạt động lái xe an toàn nổi bật của Honda Việt Nam trong năm 2017 ảnh 2

Tại Hội thi năm nay, với kỹ năng tốt, sự tự tin và quyết tâm cao độ, HDV Phùng Xuân Trường đã xuất sắc giành giải Nhất hạng xe 400cc, khẳng định vị thế số 1 vững vàng của HVN về dòng xe 400cc với 4 năm liên tiếp vô địch; HDV Nguyễn Văn Thành đã giành giải Nhì hạng xe 750cc, HDV Phạm Minh Đức và Phạm Hồng Quân đã nỗ lực giành vị trí thứ 3 và 4  trong bảng đua ô tô và chung cuộc HVN đã giành thứ 2 toàn đoàn

3. Phối hợp và hỗ trợ hệ thống HEAD và đại lý Ô tô Honda đẩy mạnh đào tạo LXAT

Đào tạo LXAT cho khách hàng và người dân địa phương luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của HVN nhằm trang bị kiến thức về luật giao thông đường bộ và kỹ năng tham gia giao thông đảm bảo an toàn.

8 hoạt động lái xe an toàn nổi bật của Honda Việt Nam trong năm 2017 ảnh 3

Thông qua đội ngũ HDV tại HEAD và các đại lý ô tô trên cả nước, đã có gần 480.000 khách hàng được đào tạo kiến thức an toàn về xe máy và 220 khách hàng học lái ô tô an toàn, tăng khoảng 125% so với năm 2016.

4. Mở rộng các chương trình giáo dục ATGT cho học sinh cả nước

Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong năm học 2016-2017, đã được triển khai tại 1.199 trường Tiểu học tại 15 tỉnh thành cả nước, thu hút sự tham gia của hơn 600.000 học sinh lớp 3, 4 và 5.

8 hoạt động lái xe an toàn nổi bật của Honda Việt Nam trong năm 2017 ảnh 4

Bên cạnh đó, với nỗ lực vượt bậc cùng sự phối hợp, hỗ trợ hiệu quả của Bộ GD&ĐT, chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” đã phủ kín tất cả các trường trung học PT trên 63 tỉnh thành cả nước. Đặc biệt, chương trình này lần đầu tiên được triển khai thí điểm tới các em học sinh khối Trung học cơ sở tại 10 tỉnh bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Cần Thơ và đã đào tạo cho 45.302 học sinh khối Trung học cơ sở.

5. Các hoạt động “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Năm 2017, nhằm góp phần nhanh chóng kéo giảm tai nạn giao thông trong Thanh niên, Công ty Honda Việt Nam đã phát động Chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” và triển khai mạnh mẽ hơn bao giờ hết với hơn 300 chương trình tuyên truyền ATGT và đào tạo LXAT cho hơn 210 nghìn đoàn viên thanh niên khắp nơi trên cả nước.

Các chương trình đều nhằm trau dồi kiến thức, hành vi văn minh và kỹ năng để tham gia giao thông an toàn hơn, đồng thời nâng cao trách nhiệm của Đoàn thanh niên luôn tiên phong tham gia các hoạt động bảo đảm trật tự ATGT tại địa phương góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho xã hội.,

6. Tăng cường phối hợp với Cục CSGT –Bộ Công an

Năm 2017, HVN và Cục CSGT đã ký kết “Chương trình hợp tác phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT”năm 2017, triển khai 13 lớp tập huấn cho hơn 500 học viên gồm cán bộ của Cục CSGT, lực lượng CSGT tham gia đảm bảo trật tự ATGT và dẫn đoàn phục vụ hội nghị APEC.

8 hoạt động lái xe an toàn nổi bật của Honda Việt Nam trong năm 2017 ảnh 5

Bên cạnh đó, Cục CSGT và HVN còn phối hợp tăng cường mạnh mẽcác hoạt động hoàn thiện các giáo trình giảng dạy cho học sinh, tổ chức thành công các chương trình giáo dục, cuộc thi về ATGT cho học sinh như “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai”, “Thanh niên với Văn hóa giao thông, xây dựng nội dung chương trình  “Tôi yêu Việt Nam”trên truyền hình và VOV…

7. Chương trình Tôi yêu Việt Nam ngày càng phủ sóng rộng rãi

Tiếp nối thành công chương trình “Tôi yêu Việt Nam” (TYVN) trên truyền hình trong suốt hơn 13 năm qua, vào tháng 11/2017, HVN phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục CSGT- Bộ Công an quyết định “phủ sóng” chương trình ý nghĩa này trên kênh VOV Giao thông Quốc gia nhằm xây dựng văn hóa giao thông, hướng dẫn tham gia giao thông văn minh, an toàn cho những người tham gia giao thông bằng xe Ôtô.

8 hoạt động lái xe an toàn nổi bật của Honda Việt Nam trong năm 2017 ảnh 6

Mỗi tập phát sóng của chương trình là những câu chuyện xoay quanh các chủ đề và tình huống giao thông được chia sẻ khéo léo, gần gũi, và hài hước thông qua lời thoại của các diễn viên nổi tiếng giúp người nghe tiếp nhận một cách tự nhiên nhất. Kết thúc mỗi tập phim là bài học và lời khuyên dành cho người điều khiển Ôtô, giúp họ nâng cao nhận thức vì sự an toàn của bản thân và những người xung quanh, hiểu thêm về văn hóa giao thông và cách thức tham gia giao thông Ôtô an toàn.

8. Trao tặng mũ bảo hiểm đầy ý nghĩa

Năm 2017, HVN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chính phủ mà đặc biệt là Ủy ban ATGTQG triển khai chiến dịch trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” tới các em học sinh và giáo viên các cấp, Đoàn viên thanh niên, với mong muốn nâng cao ý thức của của các đối tượng tham gia giao thông và giúp bảo vệ giảm thiểu trấn thương do TNGT gây ra.

8 hoạt động lái xe an toàn nổi bật của Honda Việt Nam trong năm 2017 ảnh 7

Bên cạnh triển khai manh mẽ và rộng khắp các hoạt động an toàn giao thông cho mọi người dân, trong năm 2017, HVN còn phối hợp chặt chẽ trong Hiệp hội các Nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM) tiến hành các đề tài nghiên cứu về ATGT, cùng tham vấn cho Chính phủ những phương án tối ưu hóa điều kiện giao thông cũng như giải pháp an toàn giao thông.

Bên cạnh các hoạt động đào tạo LXAT phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, HVN cũng nhận được sự đồng hành một cách tích cực từ các đại lý HEAD của mình trên toàn quốc. Đặc biệt, chỉ riêng Quý IV của năm 2017, các hoạt động đào tạo đã tăng lên rõ rệt cả về chất và lượng.

Trong tổng số 457 HEAD tham gia các hoạt động LXAT thì dường như hoạt động của các HEAD phía Nam vẫn có phần sôi nổi hơn cả với 409 chương trình (chiếm 40%) với 93.523 học viên (chiếm 44%). Trong khi đó, tại miền Bắc, có 379 chương trình (chiếm 37%) được tổ chức cho 114.134 khách hàng (chiếm 37%) và  tại miền Trung, có 221 chương trình (chiếm 22%) được tổ chức cho 48.805 người (chiếm 19%). 


Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác