7 năm nâng cao lái xe an toàn DSFL, Ford Việt Nam hướng vì cộng đồng

Chương trình toàn cầu “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” (DSFL) của Ford vừa chính thức bước sang năm thứ 7 tại Việt Nam. Sự kiện khởi động năm nay diễn ra sáng hôm qua tại SVĐ Quân Khu 7, TP.HCM.

ford-DSFL-2014-nang-cao-lai-xe-an-toan

Tham gia sự kiện, ngoài Ban Lãnh đạo của Ford Việt Nam, còn có đại diện các đối tác dài hạn của Chương trình Ford Driving Skills for Life – DSFL (Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện môi trường) gồm: Bà Mirjam Sidik – CEO Quỹ phòng chống thương vong Châu Á và Thượng Tá Đồng Thái Chiến, đại diện cho Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia. Cũng không thể bỏ qua sự góp mặt hơn 100 học viên đầu tiên của chương trình năm 2014.

ford-DSFL-2014-nang-cao-lai-xe-an-toan
Thượng tá Đồng Thái Chiến, đại diện Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, phát biểu tại sự kiện

Không thể phủ nhận tỉ lệ tai nạn giao thông ở Việt Nam rất cao, cướp đi sinh mạng nhiều người, cướp đi hạnh phúc của nhiều gia đình. Số liệu thống kê tình hình tai nạn giao thông ở Việt Nam năm 2013 cho thấy có 9.156 người tử vong và 29.441 trường hợp bị thương nghiêm trọng, trung bình một ngày có 25 người chết do tai nạn giao thông. Chính vì vậy, chung tay nâng cao lái xe an toàn, sử dụng xe an toàn để góp sức giảm tai nạn giao thông là một hoạt động thiết thực, là trách nhiệm không của riêng ai mà của cả cộng đồng.

“Hiện đang có rất nhiều người lần đầu tiên lái xe tại Việt Nam và nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của an toàn đường bộ là điều thật sự cấp thiết”, ông Jesus Metelo Arias, Tổng Giám đốc của Ford Việt Nam phát biểu trong buổi lễ.

ford-DSFL-2014-nang-cao-lai-xe-an-toan
Một số vấn đề về giao thông ở Việt Nam

Là chương trình toàn cầu, song DSFL đã được Ford làm cho “Việt hoá”, tức là đưa ra bài giảng, kỹ năng, kinh nghiệm và xử lý các tình huống sát thực với tình hình giao thông ở Việt Nam. Một số điều căn bản tưởng chừng như đơn giản mà rất nhiều người bỏ qua như điều chỉnh đúng tư thế lái, luôn thắt dây đai an toàn hay chỉnh gương chiếu hậu để có tầm quan sát tốt. Thao tác chuẩn mực các kỹ năng này giúp cho người lái xe thoải mái và chủ động, xử lý tình huống giao thông tốt hơn.

Ngoài ra, các học viên cũng được truyền tải các bài giảng về lý thuyết bổ ích. Bên cạnh việc nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, chương trình còn nhằm mục đích cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu cho các lái xe thông qua các kỹ năng điều khiển xe tiết kiệm nhiên liệu.

ford-DSFL-2014-nang-cao-lai-xe-an-toan

Ông Jesus Metelo Arias cũng cho biết thêm, kể từ năm 2008 đến nay đã có hơn 7.000 học viên đã trải qua Chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” tại 14 tỉnh thành. Với tinh thần hợp tác cao hơn cùng Quỹ phòng chống thương vong châu Á, Ford Việt Nam dự kiến đưa chương trình đến với 1.500 người trong năm 2014, và đưa tổng số học viên tham gia chương trình lên 8.500 người vào cuối năm nay, khi hoàn thành năm thứ 7 của chương trình.

ford-vietnam-lai-xe-an-toan
Hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về lái xe an toàn cho học viên

Trong suốt 18 năm qua, Ford Việt Nam đã đóng góp hàng trăm ngàn đô la cho an toàn đường bộ, bảo vệ môi trường và các chương trình giáo dục trẻ em tại Việt Nam. Nhân viên của Ford cũng cống hiến hàng ngàn giờ làm việc để giúp các trẻ em nghèo và mọi người trong cộng đồng thông qua Tuần lễ chăm sóc toàn cầu.

Đáng chú ý hơn, nâng cao an toàn giao thông ở Ford không chỉ thể hiện qua các hoạt động cộng đồng như DSFL mà còn ở ngay chính các sản phẩm mà hãng đem đến người tiêu dùng với các tính năng và trang bị an toàn vượt trội điển hình như mẫu xe Ford Ranger được trang bị 6 túi khí; Ford Fiesta phiên bản mới được trang bị 7 túi khí hay Ford EcoSport sắp xuất hiện cũng được trang bị 7 túi khí.

7 năm nâng cao lái xe an toàn DSFL, Ford Việt Nam hướng vì cộng đồng ảnh 6
7 năm nâng cao lái xe an toàn DSFL, Ford Việt Nam hướng vì cộng đồng ảnh 7
7 năm nâng cao lái xe an toàn DSFL, Ford Việt Nam hướng vì cộng đồng ảnh 8
7 năm nâng cao lái xe an toàn DSFL, Ford Việt Nam hướng vì cộng đồng ảnh 9
Lê Trí
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác