6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion

Siêu xe mới nhất của Lamborghini đã chính thức ra mắt tại Paris Motor Show 2014 với vẻ đẹp gây choáng ngợp người xem. Dưới đây là 6 dấu ấn trong thiết kế bản concept Asterion.

6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion ảnh 1

6 điểm nổi bật trong thiết kế của Lamborghini Asterion

6 điểm nổi bật trong thiết kế Lamborghini Asterion được chính nhà thiết kế Filippo Perini – người cũng từng chắp bút tạo nên siêu phẩm Huracan – tiết lộ trên Jalopnik với bản vẽ tinh tế bằng bút chì.
6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion ảnh 2

Bản vẽ thiết kế của Lamborghini Asterion

Đầu tiên chính là phần nắp capô ngăn cách giữa kính chắn gió và chắn bùn của xe. Nó được thiết kế dài hơn khiến Asterion trở nên thuôn và cổ điển hơn rất nhiều. “Giờ đây chúng tôi đang sử dụng ngôn ngữ thiết kế về cơ bản là hướng về phía trước, không có sự phân chia rõ ràng nào giữa nắp capô, kính chắn gió, trần xe, và động cơ. Đó là một sự xuyên suốt”, ông Perini nói.
6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion ảnh 3

 

“Chúng tôi đã có một tầm nhìn rõ ràng với Asterion. Nó hoàn toàn khác so với Aventador hay các mẫu xe khác của Lamborghini, và sẽ đại diện một cách xứng đáng cho GT nước Ý. Xe sẽ nổi bật và hoàn toàn có thể nhận ra so với Aventador hay Huracan với bản sắc riêng”, nhà thiết kế Perini cho biết thêm.

Điểm nhấn thứ hai trong thiết kế của bản concept mới của Lamborghini nằm ở những lỗ thông hơi được bố trí ngay ở trục C của xe. Chi tiết này được lấy cảm hứng từ Miura và tăng tính khí động học cho chiếc siêu xe này.
6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion ảnh 4

 

6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion ảnh 5

 

Tiếp tục nhấn nhá ở mặt trước, nhà thiết kế Perini tiết lộ những trang trí ở cụm đèn pha đã khiến Asterion trở nên sắc sảo hơn. Cả hai đèn pha phía trước của xe đều được cách tân, lấy cảm hứng từ trang sức.
6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion ảnh 6

 

6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion ảnh 7

 

Bí mật thứ tư chính là logo bên cạnh và phía trước xe đều có thể phát ánh sáng xanh đúng như màu của xe.
6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion ảnh 8

 

6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion ảnh 9

 

Tiếp theo phải kể tới phần bảo vệ cho động cơ nằm dưới nắp capô của xe. Không giống như những chiếc xe thông thường – mở nắp capô sẽ lộ thiên “trái tim” của xe – Asterion còn một tấm kính khác che chắn cho bộ phận quan trọng này. Đối với câu hỏi: Thiết kế này có khiến động cơ trở nên nóng hơn trong quá trình vận hành?, ông Perini khẳng định hệ thống làm mát của Asterion hoàn toàn đủ sức giải quyết vấn đề.
6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion ảnh 10

 

6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion ảnh 11

 

Cuối cùng, Lamborghini không quên chăm chút cho phía sau xe với chút khác biệt. “Chúng tôi luôn nhận thức cần tạo ra điều gì đó khác biệt ở đuôi xe, điều này không ngoại lệ với Asterion. Vì lý do này, và cũng là vì nhấn mạnh tới động cơ điện, khả năng chạy điện của xe nên đuôi xe được tinh chỉnh tinh tế hơn”, ông Perini khẳng định. 
6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion ảnh 12

 

6 bí mật thiết kế tôn vẻ lộng lẫy của Lamborghini Asterion ảnh 13

 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác