50 năm qua, Audi trung thành với slogan “Vorsprung durch Technik” có ý nghĩa như thế nào?!

Sự tiến bộ nằm trong DNA của Audi và khi nhìn lại các cột mốc quan trọng trong 5 thập kỷ qua cho thấy điều này là không thể chối cãi. Slogan "Vorsprung durch Technik" thành kim chỉ nam của Audi.

Sự ra đời của Slogan lịch sử

Năm 1969, chứng kiến sự hợp nhất của Auto Union GmbH, trụ sở tại Ingolstadt và Neckarsulmer NSU Motorenwerke để thành lập Audi NSU Auto Union AG tại Neckarsulm. Từ đó, một loạt các sáng tạo của Audi ra đời trải dài từ động cơ làm mát bằng không khí của dòng NSU Prinz dẫn động cầu sau, động cơ 4 xi-lanh làm mát bằng nước của Audi 60 cho đến Audi 100 dẫn động cầu trước với động cơ tiên tiến thời đó. Khi đó, nhân viên trong bộ phận Marketing đã nghĩ ra khẩu hiệu đầu tiên với tên gọi “Vorsprung durch Technik” (có nghĩa là "Lead by Technology"). 

50 năm qua, Audi trung thành với slogan “Vorsprung durch Technik” có ý nghĩa như thế nào?! ảnh 1

Kể từ đó, khẩu hiệu này cũng dần xuất hiện nhiều hơn và lần đầu tiên là ở một quảng cáo cỡ lớn vào tháng 1 năm 1971. Sau đó thì ai cũng có thể nhìn thấy nó trong các tài liệu quảng cáo của Audi NSU. Các mẫu Audi 100, Audi 100 Coupe S, Audi 80, Audi 50 đều đại diện cho tinh thần "Vorsprung durch Technik". Với sự ra đời của Audi Quattro năm 1980, khẩu hiệu này được sử dụng thường xuyên hơn trong quảng cáo tại Châu Âu thời đó và nó đã trở thành bản sắc của Tập đoàn Audi vào tháng 10 năm 1986.

50 năm qua, Audi trung thành với slogan “Vorsprung durch Technik” có ý nghĩa như thế nào?! ảnh 2

Tiến bộ công nghệ

Trong cuộc triển lãm với tên gọi “50 năm cho Vorsprung durch Technik”, Audi giới thiệu đến khách tham quan sự tiến bộ của công nghệ trong các sản phẩm của Audi trong 50 năm qua.

50 năm qua, Audi trung thành với slogan “Vorsprung durch Technik” có ý nghĩa như thế nào?! ảnh 3

Một trong những cột mốc quan trọng nhất là công nghệ dẫn động 4 bánh Quattro, nó không chỉ là nền tảng cho sự thành công hiện tại mà còn thể hiện ở việc chuyển giao kinh nghiệm cho việc sản xuất các loại xe sang ngày nay. Quan trọng không kém là chiếc Audi A8 đầu tiên có công nghệ khung sườn không gian Audi Space Frame vào năm 1994 giúp Tập đoàn này củng cố vị trí trong phân khúc xe cao cấp.

50 năm qua, Audi trung thành với slogan “Vorsprung durch Technik” có ý nghĩa như thế nào?! ảnh 4

“Thập kỷ của Audi” được bắt đầu tại Le Mans vào đầu những năm 2000. Với các công nghệ mới như FSI, Turbo-FSI, đèn laser, công nghệ Ultra và hybrid, hãng xe "Four Rings" đã thống trị cuộc đua đường dài nổi tiếng với tư cách là người chiến thắng nối tiếp vô song. Hay chiếc Audi A2 1.2 TDI nhỏ gọn bằng nhôm cũng đã ra mắt lần đầu tiên.

50 năm qua, Audi trung thành với slogan “Vorsprung durch Technik” có ý nghĩa như thế nào?! ảnh 5

Vào năm 2018, bước ngoặc tiếp theo của Audi phải kể đến là ra mắt Audi e-tron, chiếc Audi chạy hoàn toàn bằng điện đi vào sản xuất hàng loạt với phạm vi hoạt động 400km và mở đường cho phân khúc xe điện cao cấp.

50 năm qua, Audi trung thành với slogan “Vorsprung durch Technik” có ý nghĩa như thế nào?! ảnh 6

Năm 2021, Audi e-tron GT ra mắt thị trường, tạo cuộc cách mạng trong thiết kế và chứng minh rằng tương lai của xe điện rất tiềm năng với những mẫu xe hiệu suất cao và cho cảm giác lái thú vị không kém xe động cơ đốt trong.

50 năm qua, Audi trung thành với slogan “Vorsprung durch Technik” có ý nghĩa như thế nào?! ảnh 7

Với việc thử nghiệm các trung tâm sạc, Audi đã phát triển một công nghệ sạc nhanh và cơ sở hạ tầng linh hoạt cho các nhu cầu tăng cao trong tương lai và sử dụng được ở nhiều địa điểm khác nhau. Wortmann, thành viên hội đồng quản trị của Audi AG cho biết: ”Audi sẽ không dựa dẫm vào tiến bộ trong công nghệ những năm qua mà dậm chân tại chỗ, thương hiệu này sẽ luôn coi tương lai là cơ hội để chủ động và phát triển công nghệ hơn nữa và “Vorsprung durch Technik” vẫn sẽ là slogan đi theo thương hiệu này trong tương lai."

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác