5 xe đạp leo núi đắt nhất thế giới

Chiếc "rẻ" nhất gần 8.000 USD trong khi chiếc đắt đỏ nhất được mạ vàng 24K và có mức giá ngất ngưởng 500.000 USD. 

Đạp xe là một bộ môn thể thao thu hút rất nhiều người hâm mộ và tập luyện. Với sự đa dạng về phong cách chơi và tập luyện, cùng hệ thống các giải đua lớn, xe đạp có một thị trường rộng lớn và giới mộ điệu của riêng mình.

Xe đạp có rất nhiều phong cách chơi hấp dẫn. Trong đó, mạo hiểm và thu hút bậc nhất là Mountain Bike (xe đạp tham gia leo núi, off-road, tương đương với dòng cào cào enduro ở môtô). Nhờ có hệ thống giải đua chuyện nghiệp, hấp dẫn cùng cộng đồng mộ điệu đông đảo, không lạ gì khi những hãng sản xuất đã tạo ra những chiếc xe ấn tượng với giá "trên trời".

Dưới đây là 5 sản phẩm như thế ở phân khúc Mountain Bike:

House of Solid Gold 24K Gold Extreme Mountain Bike:

Mức giá: 500.000 USD

Nếu bạn tìm kiếm một chiếc xe đạp với túi tiền "không phải nghĩ" thì đây là gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Hệ thống khung đặc, bằng vàng 24K nguyên khối, khảm nạm với 600 viên kim cương đen, 500 viên đá sapphire cùng yên bọc bằng da cá sấu. Không chỉ tại phân khúc mountain bike, chiếc xe mạ vàng này cũng được coi là mẫu xe đạp đắt nhất thế giới. Có thời điểm, nó còn được đấu giá lên ngưỡng 1 triệu USD. 

Với mức giá 500.000 USD, xe chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 13 chiếc. Tới nay, đã có 10 đơn đặt hàng, trong đó có một khách hàng giấu tên đặt liền 2 chiếc.

M55 Bike:
Mức giá: 35.200 USD

Mức giá 35.200 USD tương xứng với một chiếc xe đạp điện, được thiết kế dựa trên công nghệ của giải đua công thức 1 với khung xe bằng vật liệu nhôm siêu nhẹ, gia công áp lực siêu bền, với giảm xóc nén khí phía sau, cùng hệ thống phanh Brembo hàng hiệu.

Chiếc xe điện này có thể đạt tới vận tốc 70km/h chỉ với motor điện và được trang bị hệ thống cảm biến để nhận biết khi người điều khiển cần hỗ trợ từ hệ thống động cơ điện.

Mẫu xe này được giới thiệu "đáng giá từng đồng" không chỉ bởi sức mạnh, công nghệ, trang bị mà còn cả thiết kế mang đầy tính nghệ thuật, thể hiện khả năng sáng tác trên kim loại của nhà sản xuất.

Santa Cruz V10 Carbon CC X01:
Mức giá: 13.499 USD

Đây là chiếc xe đạp đã từng chu du vòng quanh thế giới, một chiếc xe gọn gàng, đơn giản, với trang bị hiện đại bậc nhất, và là một chiếc xe đua chuyên nghiệp.

Santa Cruz trang bị những công nghệ hiện đại hàng đầu trên đứa con cưng của mình để đảm bảo khách hàng có trải nghiệm tốt nhất có thể.

Toàn bộ kết cấu chế tạo của chiếc xe này đều có thể dễ dàng hiệu chỉnh để phù hợp với bạn và địa hình di chuyển. Giảm trọng lượng là yêu cầu chế tạo tiên quyết, nhưng độ bền vẫn được đảm bảo nhờ vật liệu chế tạo đa phần từ sợi carbon siêu bền.

Intense Carbine Factory 29er:
Mức giá: 12.999 USD

Nhà sản xuất Intense Carbine Factory đã đầu tư một dây chuyền sản xuất cùng một nhà xưởng lắp ráp hoàn toàn mới dành riêng cho mẫu xe này.

Tất nhiên, trang bị trên chiếc xe này đều là sản phẩm hàng đầu phân khúc với khung hợp kim siêu bền, siêu nhẹ, vành xe carbon cùng hệ thống treo hàng đầu với bộ líp SRAM XX1 1x11 dành cho xe đua chuyên nghiệp.

Budnitz FTB:
Mức giá: 7.800 USD

Chiếc xe bóng bẩy này được giới thiệu như phương tiện mang lại nhiều niềm vui nhất bạn có thể tìm được trên một chiếc xe đạp hai bánh.

Bộ khung xe được chế tác từ vật liệu titan và được chế tạo bằng tay chỉ nặng 2,2 kg, cùng trang bị cặp lốp béo đã xếp chiếc xe này vào hạng Mountain Fat Bike.


Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác